Nghi phạm trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén đóng vai người tốt

Nghi phạm trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén đóng vai người tốt
TP - Người vợ, hàng xóm, ông trưởng ấp đều nhận xét Nguyễn Thọ hiền lành, chăm làm, sống lam lũ, yêu thương vợ hết mực, là con rể hiếu thảo. Không ai nghĩ đó là nghi phạm đã sát hại bà Bông cách đây gần 20 năm.

Trao đổi với báo Tiền Phong chiều 4/12, ông Trần Văn Ngời, Trưởng ấp Phú Hòa B, xã Phú Thuận A (Hồng Ngự, Đồng Tháp), cho biết, Nguyễn Thọ chỉ mới xuất hiện tại địa phương cách đây khoảng 10 tháng. Thọ từ Kiên Giang đến đây với tên gọi là Nguyễn Khanh. Thông qua mai mối, người thanh niên tự xưng tên Khanh này đến sống cùng nhà như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Ph (SN1970). Họ không đăng ký kết hôn, chỉ làm mâm cơm gia đình cúng ông bà.

Quá trình sinh sống tại địa phương, qua theo dõi thì thấy Khanh rất chăm chỉ làm ăn cũng như không hề có xích mích với bất cứ ai sống xung quanh. Gia đình cô Ph chỉ có 2 mẹ con sống neo đơn, nghèo khổ, không có ruộng đất. Hai vợ chồng sống bằng nghề làm thuê làm mướn. Do vợ chồng Khanh sống lam lũ, nghèo khổ, hiền lành… nên không ai nghĩ xấu, nghi ngờ gì cả.

 Chỉ đến khi Khanh bị bắt thì mọi người mới vỡ lở câu chuyện động trời. Khanh bị bắt cách đây khoảng 2 tháng, khi đang phụ hồ trên tuyến dân cư ở ấp Phú Hòa B thì bất ngờ bị lực lượng công an ập vào bắt giữ. “Chúng tôi cũng không ngờ rằng một thanh niên với vẻ ngoài hiền lành như thế mà lại dính dáng đến chuyện giết người cướp của. Trước đó thì tôi có nghe đồn là Khanh bị 3 thanh niên ở Bình Thuận vây đánh nên nó mới ra tay tự vệ rồi làm chết 1 người chứ không hề biết đến vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén mà Khanh là thủ phạm”, ông Ngời nói.

Trong khi đó, chị Ph. nói rằng, cách nay khoảng 6 năm, một người bác ruột - ông Sáu Giàu có đến huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang để thuê đất ven biển nuôi tôm. Thọ đã xin đến làm thuê cho người bác. “Bác tôi thấy Thọ là người miền Trung vào đây làm thuê kiếm sống nhưng rất siêng năng, hiền lành nên ông cũng có cảm tình. Chính bác tôi đã mai mối để tôi và Thọ nên vợ nên chồng”, chị Ph. nói.

Nghi phạm trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén đóng vai người tốt ảnh 1 Mẹ con chị Ph. và ngôi nhà nhỏ lụp xụp, rách nát.

Chị Ph. tâm sự: “Nói thật, tôi cũng lớn tuổi rồi, cũng định ở vậy một mình để nuôi mẹ vì cả 3 người chị đều có gia đình, những tưởng lấy chồng cuộc sống sẽ đổi thay, nhưng thấy ai cũng nghèo khó. Lúc ban đầu khi mới vừa gặp mặt nhau thì tôi đã có cảm tình ngay vì sự hiền lành của anh ấy cũng như thông qua lời giới thiệu từ ông bác trước đó.

Sự thật thì sau khi cưới nhau, anh ấy chỉ biết lo làm ăn và rất được mọi người trong xóm thương yêu. Mẹ tôi cũng rất thương anh vì mỗi lần đi làm về là ảnh thoa dầu rồi bóp tay, bóp chân như thể mẹ ruột của mình vậy đó. Bởi vậy mà suốt mấy tháng nay, mỗi khi có ai hỏi đến chuyện của anh Khanh là mẹ tôi nước mắt lại tuôn trào. Tôi cũng vậy, tôi không bao giờ nghĩ rằng đó là con người như vậy…”.

MỚI - NÓNG