Lộ diện nghi phạm đánh lái xe bằng gậy sắt trên quốc lộ

Lộ diện nghi phạm đánh lái xe bằng gậy sắt trên quốc lộ
TPO - Ngày 22/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, họ đang điều tra vụ tài xế ô tô bị hai đối tượng dùng hung khí gây thương tích trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) .

Theo thông tin ban đầu, vào 21h45 ngày 18/11, anh Nguyễn Duy Kiện (SN 1978, quê quán ở xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe ô tô đầu kéo mang BKS 15C - 049.60 kéo theo đuôi bồn mang BKS 15R-017.39 qua đoạn đường tại tiểu khu 6 - Thị trấn Hà Trung. Bất ngờ xe của anh Kiện bị chiếc xe tải mang BKS 36C 078.95 chặn đường. Sau đó, hai thanh niên trên xe tải ép anh Kiện xuống xe và dùng gậy sắt đánh anh tới tấp, khiến nạn nhân gục ngã ngay tại chỗ. Hai đối tượng này chỉ dừng tay khi người qua đường can ngăn

Tại cơ quan công an, anh Kiệt cho biết: Khi bị một xe tải loại Howo từ phía sau vượt lên chặn đầu, anh Kiện dừng xe và nhảy xuống đường. Lúc đó, lái xe tải chạy tới và chửi mứng vì cho rằng xe của anh Kiệt chèn xe tải của họ. 

Trong khi hai bên đôi co với nhau, anh Kiện đã dùng tay đánh lái xe tải. Thế nên, lái xe và phụ xe rút tuýp sắt đánh lại dẫn đến việc anh Kiện bị thương.

Sau khi được người dân đưa đến bệnh viện đa khoa Hà Trung để sơ cứu, anh Kiện không nhập viện. Đến sáng ngày 19/11, anh Kiện đến công an huyện Hà Trung đề nghị không xử lý vụ việc với lý do anh là người đánh lái xe tải trước. Sau đó anh Kiện xin lại xe ô tô để tiếp tục đi giao hàng (khí hóa lỏng) ở Hải Phòng theo hợp đồng.

Lộ diện nghi phạm đánh lái xe bằng gậy sắt trên quốc lộ ảnh 1 Anh Kiện bị đa chấn thương đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp- Hải Phòng.
Tuy nhiên, ngày 20/11, sau khi được người thân đón về điều trị tại  Bệnh viện Việt Tiệp ở Hải Phòng, anh Nguyễn Duy Kiện đã có đơn gửi cơ quan công an huyện Hà Trung, cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị điều tra, làm rõ hành vi của hai người gây thương tích cho anh. Được biết, theo kết quả kiểm tra từ phía bệnh viện, anh Kiện bị đa chấn thương: Gãy xương mu bàn tay trái, gãy mỏm vai phải, gãy 3 xương sườn trái, dập phổi gây tràn dịch màng phổi, tổn thương vùng đầu nghiêm trọng, đang tiếp tục được các bác sỹ theo dõi.  Về phía cơ quan công an, họ xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm để cố ý gây thương tích. Hiện công an đang tiếp tục thu thập tài liệu và tiến hành các biện pháp điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 20/11, cơ quan công an đã xác định lái xe ô tô tải gây thương tích cho anh Kiện là Nguyễn Văn Thao, thường trú ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống. 

Chiếc xe tải Thao lái tối 18/11 mang biển kiểm soát 36C- 078.95. Sau khi gây thương tích cho anh Kiện, Thao đã bỏ trốn. Hiện Công an huyện Hà Trung đã tạm giữ chiếc xe tải 36C- 078.95 và đang tiến hành triệu tập lái xe Nguyễn Văn Thao để điều tra, làm rõ hành vi gây thương tích.

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm