Bữa cơm đầu tiên của gia đình ông Huỳnh Văn Nén ở căn nhà mới.

Gia đình ông Huỳnh Văn Nén đón Tết trong nhà mới

TP - “Mấy tháng trước, tôi chỉ dám mong sẽ được ăn Tết cùng gia đình mình. Bây giờ, tôi không chỉ được ăn Tết cùng vợ con mà còn có cả một căn nhà mới, còn gì vui hơn nữa chớ”. Ông Huỳnh Văn Nén nói về cái Tết tự do đầu tiên của ông sau 17 năm không có Tết.
Ông Chấn ôm chặt ông Nén trong buổi gặp 'lịch sử'. Ảnh: Pháp Luật Plus

Điều day dứt của ông Huỳnh Văn Nén

TPO - Tại buổi gặp gỡ, giao lưu trực tuyến chiều 22/12 do trang tin Pháp Luật Plus tổ chức, 'người tù thế kỷ' Huỳnh Văn Nén chia sẻ nỗi day dứt dù đã được minh oan đó là hệ lụy vụ việc của ông 'lan' sang khiến người thân phải gánh chịu.
Đề nghị xem xét điều tra viên chính

Đề nghị xem xét điều tra viên chính

TP - Ngày 16/12, 39 luật sư (LS) thuộc Đoàn Luật sư (ĐLS) Hà Nội và ĐLS TPHCM ký đơn gửi Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp), Liên đoàn LS Việt Nam, ĐLS tỉnh Thanh Hóa, đề nghị xem xét trường hợp ông Cao Văn Hùng, nguyên điều tra viên chính trong vụ án vườn điều và vụ án Huỳnh Văn Nén.
Ông Huỳnh Văn Nén.

Ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu khởi tố điều tra viên

TP - Ngày 7/12, ông Huỳnh Văn Nén, cụ Huỳnh Văn Truyện và những người bị oan trong vụ án vườn điều đã ký đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự (đồng thời là đơn tố giác tội phạm) đối với những người tiến hành tố tụng thuộc các cơ quan pháp luật tỉnh Bình Thuận, trong vụ án vườn điều và vụ bà Lê Thị Bông bị giết.
Huỳnh Văn Nén và án oan kép: VKSND Tối cao xác minh như thế nào?

Huỳnh Văn Nén và án oan kép: VKSND Tối cao xác minh như thế nào?

TP - “Bản án sơ thẩm xét xử Huỳnh Văn Nén phạm các tội “Giết người”, “Cướp tài sản của công dân” và “Cố ý hủy hoại tài sản của công dân” là có căn cứ, đúng pháp luật”. Kết luận tại công văn số 1436/KSXX-HS ngày 8/6/2001 của VKSND Tối cao trả lời Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, Đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX, X.
Ông Nén khẳng định mình vẫn còn bị oan khi bị kết tội cố ý hủy hoại tài sản. Ảnh: Ngô Bình

Ông Huỳnh Văn Nén vẫn mang án oan?

TP - Sau khi được xin lỗi công khai về việc bị kết án oan 2 tội danh, ông Huỳnh Văn Nén và các luật sư bào chữa khẳng định, ông vẫn còn bị kết án oan ở một tội danh khác, chưa được các cơ quan tố tụng làm rõ.
Ông Nén phát biểu tại buổi xin lỗi.

Ông Huỳnh Văn Nén: 'Làng xóm đổi thay, chỉ nhà tôi xơ xác'

TP - "Hơn 17 năm qua gia đình tôi đã tan nát, con tôi lớn lên mà không được cha dạy dỗ, đến miếng ăn cũng không đủ no. Hơn 17 năm sau, tôi trở về làng xóm đã thay đổi, chỉ có nhà tôi là xơ xác", ông Huỳnh Văn Nén người bị ngồi tù oan hơn 17 năm, chia sẻ khi các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận xin lỗi công khai ông.
Ông Nén giữa vòng vây của các nhà báo.

Vụ án oan Huỳnh Văn Nén: Niềm vui chưa trọn vẹn

TP - Sau hơn 17 năm rưỡi chịu bao nhiêu tủi nhục, đắng cay, ông Huỳnh Văn Nén và gia đình đã được khôi phục danh dự, khi được các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận xin lỗi công khai, ngày 3/12. Nhưng nhiều người cho rằng, lời xin lỗi vẫn chưa thật sự chân thành một khi không xử nghiêm những người gây nên oan sai.
Huỳnh Văn Nén và án oan kép: Những đứa trẻ vườn điều

Huỳnh Văn Nén và án oan kép: Những đứa trẻ vườn điều

TP - “Những đứa trẻ vườn điều” là từ người dân Tân Minh thường dùng để nói về những người con của các bị can trong vụ án vườn điều. Oan sai, tai họa không chỉ giáng xuống cha mẹ họ, mà chính họ cũng phải chịu những mất mát, thiệt thòi, những tổn thương sâu sắc.
“Thưa công dân Huỳnh Văn Nén!”

“Thưa công dân Huỳnh Văn Nén!”

TP - “Thưa công dân Huỳnh Văn Nén!” Đó là một câu trong văn bản xin lỗi công khai của TAND tỉnh Bình Thuận, VKSND tỉnh Bình Thuận và Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Thuận đối với ông Huỳnh Văn Nén, được trình bày sáng ngày 3/12.
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. Ảnh: Công Khanh

Tướng Thước lên tiếng vụ án oan Huỳnh Văn Nén

TP - Việc ông Huỳnh Văn Nén chịu án oan kép, ngồi tù 17 năm rồi mới được minh oan có sự thiếu trách nhiệm của các cơ quan Tư pháp và các cá nhân có liên quan trong việc điều tra, truy tố và xét xử. Nhiều ý kiến đề nghị cần xem xét, làm rõ các dấu hiệu vi phạm hoạt động tư pháp để xử lý nghiêm.
Giao lưu trực tuyến: 'Huỳnh Văn Nén – Hành trình giải oan xuyên thế kỷ'

Giao lưu trực tuyến: 'Huỳnh Văn Nén – Hành trình giải oan xuyên thế kỷ'

TPO - Bài học nào rút ra từ nỗi cơ cực 17 năm lao lý của người tù oan Huỳnh Văn Nén? Làm sao để không còn những án oan như vụ Vườn điều và vụ Huỳnh Văn Nén? Trong 16 – 17 năm đằng đẵng, các phóng viên báo Tiền Phong cùng các đồng nghiệp và một số cá nhân đã bền bỉ đồng hành cùng những người bị kết tội oan ở thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận như thế nào?
Gia đình ông Huỳnh Văn Nén. Ảnh: Đình Quân.

Mong muốn của “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén

TPO - 'Tôi muốn sửa sang, tô lại cái tường nhà cho tươm tất để ở chứ mỗi khi mưa xuống là bị nước tạt vào', đó là mong muốn bình dị của ông Huỳnh Văn Nén, người vừa được minh oan sau hơn 17 năm tù giam tại buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc chiều 30/11.
Nụ cười tươi, gần 18 năm mới có lại của cha con cụ Huỳnh Văn Truyện

Vụ án Huỳnh Văn Nén: Giải thoát và đè nặng

TP - Cụ Huỳnh Văn Truyện, ông Huỳnh Văn Nén, bà Ngân, bà Cẩm…đều đã được giải thoát khỏi những nỗi niềm oan khiên, bi phẫn. Nhưng nhìn lại những ngày dài trong u tối của gia đình này, tôi muốn hỏi những người đã gây oan trái, có cảm thấy lương tâm đang đè nặng lên họ hay không?