Có 212 kết quả :

Bản tin 8H: Đề xuất bổ sung các trường hợp bị tinh giản biên chế

Bản tin 8H: Đề xuất bổ sung các trường hợp bị tinh giản biên chế

TPO - Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung các trường hợp bị tinh giản biên chế là cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian bị kỷ luật một trong các hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo, tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý cho phù hợp chỉ đạo của Bộ Chính trị.
Luật sư nói gì về hợp đồng bào chữa 90 triệu, người bị oan chỉ được tính bồi thường 900 nghìn

Luật sư nói gì về hợp đồng bào chữa 90 triệu, người bị oan chỉ được tính bồi thường 900 nghìn

TPO - Luật sư Lễ cho rằng, thực tế luật sư không chỉ dự các buổi làm việc với cơ quan tiến hành tố tụng mà còn sử dụng thời gian nghiên cứu hồ sơ, thu thập chứng cứ, tiếp xúc với các nhân chứng, chi phí đi lại… Do đó cần phải bồi thường đúng giá trị thù lao luật sư mà bị hại phải bỏ ra.
Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán

Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán

TPO - “Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán. Khi đó, người dân không cần đi tìm xem Bao Công trong phim Trung Quốc bởi vì đã có những quan toà thanh liêm bằng xương, bằng thịt trong mỗi pháp đình của Việt Nam”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TP HCM) nói.
 Ông Phan Chí Lộc trong buổi nghe VKSND tỉnh Quảng Trị xin lỗi công khai nạn nhân oan sai (năm 2017). Ảnh: PXD

Nhiều câu hỏi sau một vụ án oan ở Quảng Trị

TP - Họ đã sống, từng có cơ ngơi nhà cửa đàng hoàng, con cái du học tử tế và công việc cũng như thu nhập rất ổn định, nhưng rồi mất trắng phải đi ở nhà trọ hơn mười mấy năm qua trong tình cảnh lay lắt ốm đau, cay đắng tận cùng sau một vụ án oan sai.             
TAND huyện Tuy Ðức đã gây oan cho vợ chồng ông Võ

Vì sao chánh án huyện ở Ðắk Nông bị kỷ luật?

TP - TAND tỉnh Đắk Nông vừa kỷ luật ông Nguyễn Hồng Chương bằng hình thức khiển trách, đồng thời cho thôi giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Tuy Đức và điều chuyển lên đơn vị khác. Ông Phạm Văn Quân, Thẩm phán TAND huyện Tuy Đức, cũng bị kỷ luật cảnh cáo và được bố trí công tác khác.
Ông Trần Ngọc Chinh, người bị bắt giam oan 34 tháng vì tội giết người

Hai người lính, 4 thập kỷ oan sai đòi bồi thường

TP - Hai anh em, hai người lính trở về từ chiến tranh vẫn lành lặn nhưng bị bắt oan, khiến một  người chết trong trại giam vì bệnh tật, người ra tù thành tàn tật và vợ con họ ở ngoài phải nhẫn nhục sống qua ngày. Cụ ông còn sống đến nay mong nhận được bồi thường trước khi nhắm mắt.