Nuôi 2 con tật nguyền

Nuôi 2 con tật nguyền
TP - Vợ chồng ông Lê Đăng Sinh và bà Lê Thị Lương, trú tại thôn 6A (xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An) có 3 con thì hai bị liệt bẩm sinh. Con trai út Lê Đăng Long (sinh năm 1995) bị nặng nhất. Long đã 18 tuổi nhưng vẫn nằm một chỗ. Bao năm qua, Long chỉ húp cháo, uống sữa tươi.

> Vợ chồng già bán nhà nuôi con người khác… ăn học
> Hai mẹ con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Trước đây Lê Đăng Thanh (sinh năm 1993) cũng bị liệt như em, nhưng sau quá trình chữa trị, Thanh mới tập tễnh đi lại được trong nhà bằng nạng. Vì Thanh không thể đi xa nên 11 năm qua vợ chồng bà Lương phải thay nhau chở con đến trường cách nhà 4 cây số.

Suốt 9 năm liền, Thanh luôn là học sinh tiên tiến. Lên cấp 3, do thường xuyên phải nghỉ học đi viện điều trị nên Thanh không theo kịp chương trình, học lực chỉ đạt trung bình. Ngoài thời gian học ở trường, Thanh tự tay sửa chữa những thiết bị điện tử dù chưa được học qua bất cứ trường lớp nào.

Người con gái đầu của bà Lương đã tốt nghiệp cao đẳng kế toán nhưng đến nay chưa có việc làm. Trước đây, ông Sinh làm thợ xây, nhưng do sức khỏe yếu và hai con trai dị tật nên đành bỏ công việc này. Hiện ông nhận đi lắp thuê hầm bi ô ga, nhưng công việc không đều. Bà Lương ở nhà chăm con trai và làm việc gia đình cũng hết thời gian. Tranh thủ lắm, bà cũng chỉ lấy rau về bán để kiếm thêm tiền cho gia đình.

Năm 2010, nhờ các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng và vay mượn thêm, gia đình ông Sinh mới xây được căn nhà mới. Do phải chăm hai con dị tật, gia đình ông đang phải gánh khoản nợ mà chưa biết bao giờ mới trả được. Hai con trai bị dị tật của gia đình nghèo này tuy được hưởng hỗ trợ 360 nghìn đồng/tháng, nhưng chừng đó cũng chẳng đủ tiền thuốc. “Giờ vợ chồng tôi xoay tiền trả lãi ngân hàng mỗi tháng triệu rưỡi cũng đủ mệt rồi, chỉ mong cháu Thanh học hết lớp 12 thôi”, bà Lương cho biết.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ gia đình Lương giảm bớt khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình bà Lương vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

- Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG

- Số tài khoản: 1231 0000 062175

- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.