Có 135 kết quả :

Chú Khá hỗ trợ người dân đi qua cầu tạm Út Ốm trong những ngày mưa

‘Xây cầu đến lớp’ – cần nhiều hơn nữa những tấm lòng

Tại nhiều địa phương, học sinh vẫn phải đến trường trên những cây cầu khỉ chênh vênh hay những cầu tạm có tuổi đời gần 20 năm đã xuống cấp trầm trọng, còn cô giáo phải mất đến 4 tiếng đồng hồ để tới điểm trường… Để hành trình tri thức của các em bớt gian nan, Grab rất mong nhận được nhiều tấm lòng sẻ chia từ cộng đồng để cùng chúng tôi thực hiện dự án “Xây cầu đến lớp”.
Đường ống dẫn nước sạch dài 3km vừa được khởi công xây tặng bà con 2 xã áp Xẻo Nhàu A và Xẻo Nhàu B, huyện An Minh, Kiên Giang

“Giặc hạn, mặn” tiếp tục hoành hoành năm 2017

El Nino được dự báo sẽ sớm quay trở lại và tiếp tục gây hạn hán, xâm nhập mặn tại nhiều tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ trong năm nay. Ngay từ lúc này, cần lắm các biện pháp thiết thực để sẵn sàng ứng phó cũng như san sẻ những thiệt hại của “giặc hạn, mặn” trong thời gian tới.
Đại úy 'giải cứu' chổi ế

Đại úy 'giải cứu' chổi ế

TP - “Chổi chít đẹp, bền của chính người khuyết tật, khiếm thị làm: 50k/chiếc (ship miễn phí trong địa bàn Hà Nội), người ship đảm bảo đẹp trai”. Chẳng ai ngờ, đó là một chàng đại úy của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Sau giờ làm việc, trút bỏ quân phục, Trần Anh Tuấn rong ruổi khắp Hà Nội bán chổi chít giúp người khiếm thị.
Cựu TNXP mắc bệnh nặng

Cựu TNXP mắc bệnh nặng

TP - Đó là hoàn cảnh của cựu thanh niên xung phong (TNXP) Trần Đại Từ, trú tại B5-P3 Khu Tập thể Đường bộ (phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định).
Phỏng vấn lão Hỏa xa

Phỏng vấn lão Hỏa xa

TP - - Phóng viên: Thực sự mạo muội trong một ngày đẹp trời thế này lại kính cụ Hỏa xa câu hỏi không mấy dễ chịu thế này… - Lão Hỏa xa: Không sao! Không sao! Mấy chục năm qua đắng, cay, chua, chát gì mà tôi chưa từng trải, giờ, anh có khía, có kháy thêm thì bản lĩnh cụ ông đích thực như tôi đâu có nề hà gì!
Sư Phúc Hậu trước khi qua đời.

Đắp vàng thi thể thiền sư được phong Phật sống

TPO - Sau khi chiếc bình được mở ra, thi thể của thiền sư Phúc Hậu vẫn còn nguyên vẹn dù ông đã viên tịch cách đây 3 năm. Các môn đồ của thiền sư gọi ông là Phật sống và quyết định đắp vàng thi thể sư phụ, đặt trong chùa để tăng ni, phật tử đến chiêm bái.
Đông đảo người tham gia chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting. Ảnh: T.Thế.

Những bước chân thiện nguyện

TP - Sáng nay (9/1), chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 11-2016 diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng với lộ trình 2,2 km quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), với sự tham gia của hơn 14.000 người và truyền hình trực tiếp trên HTV.
Ảnh minh họa: Internet

Giá quá đắt cho hạnh phúc

TPO - Vậy bây giờ để vợ không phải sống trong mỏi mòn, vô vọng anh hãy cho cô ấy cơ hội, để cô ấy hoàn thành được ước nguyện và nhìn thấy tấm lòng hi sinh cao cả của anh.
Nhiều cây phi lao đã đến tuổi thu hoạch nhưng ông Lán không nỡ chặt

Ước mơ giữ rừng phi lao chắn cát

TP - Chẳng có ai “dại” như ông Lán, cả cuộc đời chỉ chăm chăm trồng phi lao chắn cát, dùng mồ hôi, nước mắt và cả máu của mình để bảo vệ từng ngọn phi lao, cả đến khi bước vào tuổi gần đất xa trời cũng chỉ ước mong giữ được rừng phi lao ven biển
Cao Xuân Dũng trước ngôi nhà trống hoác của mình.

Những đứa trẻ mồ côi người Rục

TP - Mồ côi là nỗi bất hạnh của bất cứ đứa trẻ nào sinh ra trên đời, nhưng với những đứa trẻ mồ côi của tộc người Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nỗi bất hạnh đó còn nhân lên bội phần. Sống giữa một cộng đồng còn quá nghèo nàn, lạc hậu, hầu hết chúng phải tự mưu sinh, nương tựa vào nhau, lay lắt giữa thung lũng Rục Làn.
Mỗi quả dưa, một tấm lòng

Mỗi quả dưa, một tấm lòng

TP - Đó là thông điệp của chương trình thu mua và bán dưa hỗ trợ bà con nông dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đang gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản, do Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội và một số đơn vị tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày (20 và 21/4) tại trụ sở T.Ư Đoàn và một số cơ sở Đoàn trực thuộc.
Chị Hường và cháu Vương.

Chồng tâm thần, con bại não

TP - Năm 2005, chị Trần Thị Hường (trú tại xóm 7- Bắc Sơn, thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) sinh con thứ hai là Nguyễn Hữu Vương. Lúc ba tháng tuổi, cháu lên cơn sốt, bác sĩ kết luận cháu bị bại não.
Hai cựu TNXP nghèo nơi biên giới

Hai cựu TNXP nghèo nơi biên giới

TP - Bà Nông Thị Thàm (SN 1956) và Ngô Thị Binh (SN 1953) trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, đều là TNXP trên những cung đường phá đá, làm đường  trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, họ đều vô gia cư, không chồng con, phải đi làm thuê, kiếm sống nơi biên giới.
Tàu SAR 413 đưa các thuyền viên cập cảng chiều 4/1. Ảnh: TC

Niềm tin cho những chuyến hải trình

TP - “Bão to gió lớn là vượt sóng đi biển, bất chấp hiểm nguy cứu người trên hết”, đó là “tiêu chí” đầu tiên của thủy thủ tàu SAR 413 ở Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn hàng hải khu vực III. “Nghề cứu nạn được coi là nghề nhân đạo, nhưng niềm vui chưa bao giờ trọn vẹn. Chúng tôi luôn sẵn sàng ra khơi, đó là mệnh lệnh từ trái tim, bất kể ngày hay đêm, mưa, bão”, anh Nguyễn Hùng Xuân, thuyền phó 3 tàu SAR 413 chia sẻ.