NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc chính thức trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
NSƯT Xuân Bắc chính thức trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
TPO - Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc, ngày 14/1 tại trụ sở Bộ VHTTDL.

Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc có hai năm giữ vị trí Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam sau khi NSND Anh Tú qua đời cuối năm 2018. NSƯT gắn bó nhiều năm với Nhà hát Kịch Việt Nam, được bổ nhiệm Phó Giám đốc ngày 1/9/2016.

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam ảnh 1 Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao quyết định cho một số cán bộ thuộc Bộ, trong đó có NSƯT Xuân Bắc

Nghệ sĩ Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc, sinh năm 1976. Anh là gương mặt quen thuộc không chỉ trên sân khấu mà còn sớm nổi danh ở truyền hình với “Sóng ở đáy sông”. Sau này Xuân Bắc và Tự Long trở thành cặp nghệ sĩ ăn ý ở nhiều chương trình truyền hình đình đám như Gặp nhau cuối tuần, Táo quân. Xuân Bắc có tài hoạt náo, linh hoạt nên không mấy khó khăn đảm đương vai trò MC ở nhiều chương trình lớn, có thể kể tới “Đuổi hình bắt chữ”, “Ơn giời cậu đây rồi”.

Quen thuộc với khán giả ở nhiều vai hài, nhưng Xuân Bắc là diễn viên chính kịch và hiện là một trong số đạo diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vở “Đêm trắng” về Hồ Chủ tịch do anh dàn dựng chuẩn bị ra mắt.

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam ảnh 2 NSƯT Xuân Bắc trong vở "Bệnh sĩ" một trong những vở sáng đèn hàng trăm suất diễn 

Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2016. Anh cũng là người tích cực tham gia các phong trào hoạt động xã hội, phong trào thiện nguyện và có sự ảnh hưởng tích cực tới công chúng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Hiện, anh là một trong số tám Phó Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm