Học trò đặc biệt của diễn viên Lương Giang bày triển lãm ‘Sắc màu-Những mảnh ghép’

Triển lãm của sáu họa sĩ ở lớp vẽ thiện nguyện của diễn viên Lương Giang
Triển lãm của sáu họa sĩ ở lớp vẽ thiện nguyện của diễn viên Lương Giang
“Sắc màu-Những mảnh ghép” khai mạc ngày 15/1, giới thiệu tác phẩm của sáu em nhỏ mắc chứng tự kỷ.

Sáu họa sĩ trẻ này là Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm, đều là học trò tại lớp dạy vẽ thiện nguyện của diễn viên Lương Giang. Triển lãm khai mạc ngày 15/1 kéo dài hết 28/2/2021, tại Megan Gallery, Cầu Giấy, Hà Nội.

Học trò đặc biệt của diễn viên Lương Giang bày triển lãm ‘Sắc màu-Những mảnh ghép’ ảnh 1 Tranh của Tuấn Duy

Không chỉ là một tác phẩm hội họa, mỗi bức tranh còn là một câu chuyện, phản ánh  khách quan nhất sự cảm nhận của các em về thế giới xung quanh, thể hiện niềm đam mê, hăng say sáng tạo, sự tưởng tượng phong phú, tâm hồn bay bổng thông qua những bức hoạ về thiên nhiên, phong cảnh, các nhân vật hoạt hình hay những kỷ niệm gần gũi cùng gia đình.

Học trò đặc biệt của diễn viên Lương Giang bày triển lãm ‘Sắc màu-Những mảnh ghép’ ảnh 2 Sáu trẻ tự kỷ bày tranh triển lãm 

Hầu hết trẻ mắc chứng tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp, nên mỗi em đều lựa chọn cho mình một cách rất riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình đối với gia đình, bạn bè và thế giới.

Các bức tranh của Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm đại diện phần nào cho thế giới của rất nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ khác đang cần được cả xã hội, quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ cũng như chấp nhận sự khác biệt đồng thời trao cho các em cơ hội để có thể bộc lộ tài năng, thể hiện bản thân mình và đóng góp cho xã hội.

Học trò đặc biệt của diễn viên Lương Giang bày triển lãm ‘Sắc màu-Những mảnh ghép’ ảnh 3 Những mảnh ghép của những họa sĩ đặc biệt

Triển lãm không chỉ nhằm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà hơn hết nó còn định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ năng khiếu nghệ thuật; truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ, khuyến khích chú ý, tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ; thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

Triển lãm “ Sắc màu – Những Mảnh Ghép”  được họa sĩ Lương Giang đứng ra tổ chức tại Megan Gallery 299 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 15/1/2021 và kéo dài đến hết 28/2/2021. Đây như một món quà động viên cho các em trên con đường trở thành những họa sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...