Có 89 kết quả :

Việc trang điểm và lên đồ đối với một trạch nữ chỉ đếm trên đầu ngón tay

Sống kiểu 'trạch', ba tháng không ra phố

TP - “Trạch nữ, trạch nam” là một thuật ngữ của truyện ngôn tình, chỉ những thanh niên dành phần lớn thời gian của mình ở nhà, họ rất ít ra ngoài và không có nhiều mối quan hệ xã hội. Trào lưu này xuất phát từ Nhật, “thịnh vượng” ở Trung Quốc và hiện đã lan đến Việt Nam, đặc biệt ở những thành phố lớn.
Trong buổi dạy trẻ tự kỷ tại một trung tâm ở Hà Nội. Ảnh:Hồng Vĩnh.

Cơ hội vàng điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

TP - Bác sĩ, thạc sĩ Thành Ngọc Minh, Trưởng khoa Tâm thần (Bệnh viện Nhi T.Ư) cho biết, mỗi năm trẻ đến khám và điều trị chứng tự kỷ tăng từ 10-20%. Ðáng tiếc những hiểu lầm của cha mẹ dẫn tới trẻ tự kỷ bị mất đi cơ hội vàng để điều trị khỏi.
Ảnh minh hoạ: Internet

Chắc chắn con bạn bị tự kỷ nếu có những dấu hiệu sau

TPO - Mới đây, các bác sĩ của Viện Sức khỏe tâm thần (SKTT), bệnh viện Bạch Mai đã thăm khám và điều trị cho một cháu bé 2 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội. Rất may mắn bố mẹ cháu đều là người hiểu biết nên đã đưa con đến khám sớm khi thấy con có biểu hiện khác thường mà không nhiều bố mẹ có thể nhận ra.
Thử sống như em

Thử sống như em

TP - Thử để biết người tự kỷ đang nghe thấy gì, nghĩ những gì và sẽ làm gì để giải tỏa cơn hỗn loạn trong người. Các bạn trẻ trong  nhóm “Trẻ tự kỷ - Hiểu và yêu thương” đã thực hiện dự án “Thử sống như em” để giải mã ẩn số tự kỷ với cộng đồng.
Thái Thùy Linh không thể làm ngơ trước tình trạng người tự kỷ chưa được quan tâm đúng mức. Ảnh: Tienduy Luong.

Thái Thùy Linh quyết chiến chứng tự kỷ

TP - Sau khi tổ chức 6 chương trình ca nhạc - truyền thông để xã hội hiểu đúng về chứng tự kỷ, ca sĩ Thái Thùy Linh vẫn chưa dừng lại. Do đâu cô bỏ công sức cho nhóm người tưởng không liên quan đến mình? Trong bài viết dưới đây, Linh chia sẻ về khuyết tật mà 1% dân số mắc phải, khiến hàng triệu gia đình lao đao.
Hiroki Chujo vẫn tiếp tục lối sống hikikomori. Ảnh: Maika Elan.

Hé lộ bí mật những người Nhật tự giam mình

TP - Với “hikikomori”, Nhật Bản đóng góp thêm một lối sống cho thế giới. Khái niệm này được nhà tâm lý Saito Tamaki đưa ra từ năm 1998 chỉ những thanh niên và trung niên Nhật Bản ở lì trong phòng riêng 6 tháng trở lên. Dự án mới nhất của nhà nhiếp ảnh Maika Elan (giải Nhất World Press Photo 2013) chụp những người này.
Hành trình thay đổi kỳ diệu của cậu bé tự kỷ

Hành trình thay đổi kỳ diệu của cậu bé tự kỷ

Câu chuyện của cậu bé mắc chứng tự kỷ Nguyễn Thế Vinh từng được nhiều khán giả biết đến. Bắt đầu chơi nhạc từ khi 5 tuổi, đến nay Vinh đã trở thành một nghệ sĩ piano trẻ thành công ở Việt Nam khi mới chỉ 15 tuổi. Âm nhạc chính là điều kì diệu thay đổi cuộc đời em.