TP - Gần 20 nhà hát quy mô từ 200- 1.000 chỗ ngồi được phân bổ khắp thành phố Hà Nội. Tuy nhiên không phải tất cả các rạp có thể sáng đèn đều đặn, nhiều nhà hát xuống cấp, đìu hiu, rơi vào trạng thái hoạt động cầm chừng gây lãng phí.
TPO - Hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tìm địa điểm xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam và khu đất phía sau Nhà hát Lớn đã nằm trong tầm ngắm.
TPO - Trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức, tối 24/5, tại Nhà hát kịch Việt Nam (Hà Nội) diễn ra chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Sáng mãi lời dạy của Bác”.
TPO - Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc 2023 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6. Thông qua các trích đoạn, nghệ sĩ đóng góp những gì tinh túy nhất, sáng tạo nhất. Liên hoan là dịp các nghệ sĩ cơ động phục vụ nhân dân với cách thể hiện phong phú.
TPO - Vở "Người đi dép cao su" của nhà văn Kateb Yacine không chỉ ca ngợi hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mà còn là biên niên sử của Việt Nam, là bản trường ca ngợi ca đất nước và con người ở dải đất hình chữ S. Vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam đem đến sự mới lạ, hấp dẫn.
Nhà hát Kịch Việt Nam, Acecook Việt Nam bắt tay thực hiện dự án "Happy smile - Nụ cười hạnh phúc" với mục tiêu lan tỏa tình yêu sân khấu, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân ở vùng khó khăn.
TP - Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng vở diễn về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ kịch bản sân khấu nổi tiếng Người đi dép cao su của nhà văn Algeria - Kateb Yacine.
TPO - Chia sẻ với Tiền Phong, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam NSƯT Xuân Bắc cho biết năm nay nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam được nhận mức thưởng Tết rất "ấm cúng".
TPO - Nom NSND Doãn Hoàng Giang dữ dằn phong trần có chút khắc khổ và pha chút cô đơn là thế, nhưng như mọi người thường nói nom vậy mà không phải vậy! Quả tình anh Giang hiền, rất hiền và rất khí khái nữa.
TPO - Đồng nghiệp và các thế hệ nghệ sĩ đàn em nhớ tới cố đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang qua những đóng góp của ông với sân khấu kịch đương đại. Mỗi vở diễn của ông lại tạo nên một bước đột phá, thể hiện sự sáng tạo trong nghệ thuật. Trong đời sống cá nhân, ông chan hòa, vô tư nên càng được lòng bạn bè.
TPO - NSND Trung Anh và Trọng Trinh là hai trong số thành viên của lớp Diễn viên khóa I Nhà hát Kịch Việt Nam. Dù nghỉ chế độ hoặc rẽ ngang sang một lĩnh vực khác, Nhà hát Kịch Việt Nam vẫn là ngôi nhà thân thuộc của các nghệ sĩ. Lễ kỷ niệm 70 năm là dịp vui hội ngộ của nhà hát “anh cả đỏ”.
TPO - Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam được tổ chức long trọng tối 14/12 tại Nhà hát Lớn. NSƯT Xuân Bắc và Nhà hát Kịch Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
TPO - Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V năm 2022 tại Hà Nội và Hải Phòng khép lại với 82 giải thưởng cho vở diễn và cá nhân. Các vở diễn, nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam thắng lớn tại liên hoan lần này.
TPO - Yêu và gắn bó với sân khấu suốt 44 năm cho tới khi cầm tờ quyết định nghỉ chế độ, tuy thế sự nghiệp điện ảnh - truyền hình của NSƯT Quốc Khánh cũng không hề kém cạnh. Anh thuộc vào nhóm những người nổi tiếng nhưng không thích ồn ào.
TPO - NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - cho biết để chuẩn bị cho chuỗi chương trình nghệ thuật lớn mừng 70 năm kỷ niệm thành lập Nhà hát, nhiều nghệ sĩ chấp nhận hy sinh quyền lợi cá nhân để dồn sức cho các chương trình của Nhà hát Kịch Việt Nam.
TPO - Tròn một năm nghỉ chế độ ở Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Trung Anh tất bật “bắt tội phạm” trong phim truyền hình chính luận "Đấu trí". Thời gian còn lại anh đi dạy học, sắp lịch tập vở cùng đạo diễn NSƯT Trần Lực. Anh kể với Tiền Phong, trước khi nghỉ hưu từng bị dọa “nghỉ hưu sẽ trầm cảm”.
TPO - Tối 19/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
TPO - NSƯT Đỗ Kỷ chính thức về nghỉ hưu ở tuổi 61, sau hàng chục năm cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Trên trang cá nhân, NSND Lan Hương- bà xã của Đỗ Kỷ chia sẻ những hình ảnh ấm áp trong buổi liên hoan chia tay của NSƯT Đỗ Kỷ và các đồng nghiệp.
TPO - Minh Hoàng hay còn có biệt danh Hoàng Jacob là một diễn viên trẻ, được đánh giá là một trong những gương mặt triển vọng. Gây ấn tượng với vai diễn “Bé Đường” từ những trailer phim đầu tiên, trong bộ phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”, Minh Hoàng ngày càng khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp.
TPO - NSƯT Xuân Bắc vừa âm tính sau gần hai tuần mắc COVID-19. Không kịp nghỉ ngơi, anh cùng nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam đưa hài kịch kinh điển “Bệnh sĩ” đi lưu diễn.
TPO - Chương trình livestream với chủ đề "Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa" đã bán được hơn 3.500 giỏ quà Tết là các sản phẩm OCOP, đặc sản từ Nam ra Bắc. Đây là những sản phẩm nổi bật của những gương thanh niên khởi nghiệp trong cả nước.
TP - Trong khi điện ảnh thất bát với các phiên bản làm mới Truyện Kiều, Nhà hát Cải lương Việt Nam gây bất ngờ với vở diễn mới nhất Nguyễn cầm ca-Kiều.
TPO - Khán giả sân khấu thường lui tới Nhà hát Kịch Việt Nam không còn lạ lẫm với Khuất Quỳnh Hoa. Chị cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình. Vai diễn mới nhất của Khuất Quỳnh Hoa trong “Lựa chọn số phận” hứa hẹn để lại ấn tượng.
TPO - “Bệnh sĩ” của Lưu Quang Vũ chứng tỏ sức hút chưa hạ nhiệt. NSƯT Xuân Bắc cho biết, do nhu cầu khán giả nên Nhà hát Kịch Việt Nam quyết định tổ chức hai đêm diễn liên tiếp.
TPO - Nghệ sĩ có gương mặt khắc khổ bậc nhất Việt Nam có thể kể tới NSƯT Lại Phú Đôn. Anh vừa chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam, lui về gia đình nghỉ hưu theo chế độ.
TP - Những ngày này, sân khấu ở cả hai miền Nam - Bắc đã bắt đầu hoạt động trở lại. Các nghệ sĩ đi tập vở mới. Các nhà hát rục rịch sáng đèn. Nhưng với nhiều thách thức trước mắt, họ sẽ phải kiên nhẫn nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để khán giả “yêu lại từ đầu”.