NSND Trung Anh xúc động nhắn nhủ con gái rượu và con rể tương lai

NSND Trung Anh và cô con gái rượu
NSND Trung Anh và cô con gái rượu
TPO - NSND Trung Anh có những dòng nhắn gửi trên facebook dành cho cô con gái rượu khiến nhiều người đọc thấm thía.

“Cái nghiệp đóng phim, tận tâm quá thì phim hay vận vào người. Hôm nay nhìn con, bố chợt nhớ lại một câu thoại “Ngày xưa các cụ nói, con gái quý như rượu mơ”. Rồi bố lại lẩn thẩn nghĩ đến một ngày bố tự đưa bình rượu ấy trao tay một người khác. Trong phim bố có ba bình rượu mơ, chứ ngoài đời bố chỉ có một bình thật quý. Vì thế, bố muốn gửi trao người nào thật sự xứng đáng con ạ”, NSND Trung Anh Viết.

Câu thoại trên của nhân vật ông Sơn trong Về nhà đi con. Đây là cảnh phim đầy xúc động khi ông Sơn phát hiện Vũ (Quốc Trường) đi với người con gái khác vào đúng sinh nhật Thư (Bảo Thanh). Vì thế, ông về nhà nhìn con và rót rượu uống và nói ra những câu chân thành của ông bố có ba cô con gái.

NSND Trung Anh xúc động nhắn nhủ con gái rượu và con rể tương lai ảnh 1 Cảnh phim xúc động NSND Trung Anh nói với "bà bình rượu mơ quý"

NSND Trung Anh viết tiếp: “Kết hôn vốn không phải là cánh cửa mở ra cuộc sống hạnh phúc mãi mãi về sau mà còn giống như khi con giong thuyền ra biển lớn, muốn êm xuôi thì người lái phải vững vàng. Để hôn nhân hạnh phúc, tình yêu là chính, tỉnh táo là mười. Bố nói vui thôi, nhưng chàng rể của bố sẽ cần kiên nhẫn đủ để bao dung những thói xấu của con, cần cương nhu kết hợp để biết nhường biết tiến, cần vững chãi để làm chỗ dựa cho cả gia đình. Có thế thì, thuyền mới vững chãi ra khơi, gia đình mới bền chặt qua sóng gió, bố mới không phải nói ra câu “Về nhà đi con…”.


“Con rể bố có thể tay không hỏi cưới con bố sẵn lòng đồng ý. Ngày xưa bố cưới mẹ nào đã có gì ngoài mấy vai diễn lận lưng. Nhưng thân là đàn ông, có thể nghèo một lúc chứ không được nghèo một đời. Vì bổn phận của người chồng, người cha là che chở vợ con. Muốn cưới con gái bố, cậu ta chỉ cần trả lời được câu hỏi “Một năm, năm năm nữa, cậu sẽ cho con gái tôi được những gì?”, NSND Trung Anh chia sẻ.

Ông bố quốc dân tiếp: “Khi còn trẻ, các con có thể nghĩ nhà không có thì ở trọ, xe không có thì đi thuê. Nhưng nhà trọ là nhà người ta, xe thuê không phải xe mình. Nếu ví tình yêu của các con như hạt giống, thì gia đình chính là cái cây, cây muốn sum suê tươi tốt cần mảnh đất ổn định để sinh sôi. Hà cớ gì những phút giây hạnh phúc nhất của mình lại đem gửi gắm ở chốn thuộc về người khác?”.

NSND Trung Anh xúc động nhắn nhủ con gái rượu và con rể tương lai ảnh 2 Hiếm khi NSND Trung Anh khoe ảnh gia đình trên facebook

Những lời nhắn gửi sau cùng khiến nhiều chàng trai phải suy ngẫm: “Con gái quý như bình rượu mơ. Con gái bố là bình rượu mơ quý nhất đời của bố. Bởi vậy, là chồng của con bố, có thể chưa có nhà, có xe nhưng phải có ý chí để lo được nhà sang xe đẹp cho tổ ấm của mình, năm năm chưa được thì mười, hai mươi năm phải lo được. Có thể chưa giàu vật chất nhưng nhất định phải giàu ý chí. Có như vậy, bố sẽ yên tâm mà trao gửi đi bình rươụ mơ quý hoá nhất cuộc đời bố”.

Trong phim Về nhà đi con, NSND Trung Anh làm bố của “ba bình rượu mơ”, ngoài đời anh có cô con gái tên Thục Anh. Con gái rượu của nghệ sĩ Trung Anh đang học lớp 11 chuyên hóa. Cô con gái út lẫn cậu con trai cả đều học chuyên ngành hóa ở phổ thông, không ai muốn theo nghề bố. NSND Trung Anh từng nói không muốn con gái học ngành hóa vì sợ vất vả, nhưng hai vợ chồng anh luôn tôn trọng lựa chọn của con cái.

Bài chia sẻ của NSND Trung Anh thu hút hàng trăm lời bình luận của đồng nghiệp, người hâm mộ và các đứa con trong “Về nhà đi con”. Bảo Hân đùa: “Gái rượu của bố xinh hơn con rồi, huhu, con ra rìa phải không bố”. Ông bố Trung Anh cũng hóm hỉnh: “Em còn bé, đừng tỵ với em”. Bảo Thanh, Quốc Trường cũng vào bình luận vui dưới bài viết của NSND Trung Anh.

MỚI - NÓNG