Kết nối vô tận

Nóng chuyện biển Đông

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều bạn trẻ thay avatar hình cờ Việt Nam, cổ động tinh thần yêu nước.
Trên mạng xã hội Facebook, nhiều bạn trẻ thay avatar hình cờ Việt Nam, cổ động tinh thần yêu nước.
TP - Những ngày qua cộng đồng mạng Việt Nam sục sôi trước thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 cùng 80 tàu, và hàng chục tốp máy bay vào thềm lục địa Việt Nam.

Trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook, giới trẻ Việt Nam kịch liệt lên án, phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đồng thời, bạn trẻ tích cực cổ động tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền, đoàn kết dân tộc dưới nhiều hình thức, thay đổi avatar (hình đại diện) bằng cờ tổ quốc, sáng tác thơ cổ vũ tinh thần yêu nước và bày tỏ quyết tâm “sẵn sàng theo tiếng gọi biển Đông”.

Hãy chọn nghề vì đam mê

Trong ngày đầu mở cửa tiệm mỹ phẩm, một người phụ nữ khoảng 50 tuổi ngập ngừng bước vào tiệm. Hình như cô chưa bao giờ mua mỹ phẩm vì cô hoàn toàn không biết một tí gì về make-up. Nhật Bình vẽ mặt và hướng dẫn cô cách trang điểm giản dị mà cô có thể tự làm trong 10 phút mỗi sáng trước khi đi làm.

Cô tâm sự rất tự ti về nhan sắc của mình. Cô lại làm nghề kế toán nên tối ngày chỉ biết vùi đầu vào những con số trong văn phòng. Nhật Bình trang điểm xong, cô nhìn vào gương và bật khóc khiến mọi người xung quanh ngạc nhiên. Cô nói rằng đây là lần đâu tiên cô thấy mình đẹp! Cô làm Nhật Bình cũng cảm động rưng rưng nước mắt. Thế là hai cô cháu ôm nhau khóc.

Nhật Bình kể lại cho tôi và nói: “Em không ngờ là chỉ trong 10 phút, em có thể tạo được một thay đổi lớn trong cô ấy như vậy. Đó là lý do tại sao em yêu công việc của em”. Trong bất cứ ngành nghề nào, sự đam mê sẽ khiến ta cố gắng vươn tới thành công. Thành công sẽ tạo ra tiền. Cho nên tôi không bao giờ khuyên con mình học nghề nào kiếm được nhiều tiền mà luôn khuyên là học nghề nào con thật thích. Chia sẻ của MC Kỳ Duyên nhận được nhiều sự đồng cảm của bạn đọc.

Học cách tôn trọng

Thỉnh thoảng ra đường thấy nhiều người khi đi ngang một xe rác thường tỏ nét mặt cau có, khó chịu... Điều đó không trách được họ. Nhưng thử nghĩ, cảm giác của người quét rác khi thấy thái độ đó sẽ ra sao? Có thể về học thức, mức lương, địa vị xã hội, những công nhân vệ sinh ở mức thấp hơn.

Nhưng về sự tôn trọng của xã hội, họ xứng đáng được nhận vì đã dùng chính sức lao động của mình để kiếm sống. Đi ngang một xe rác, chúng ta có nhiều cách để thể hiện cảm xúc, nhưng chọn cách nào đừng làm tổn thương người quét rác. Học cách tôn trọng những thứ tưởng như tầm thường, là cách để thể hiện văn minh trong văn hóa ứng xử.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.