Có 467 kết quả :

'Khoác áo mới' cho ghế đá cũ

'Khoác áo mới' cho ghế đá cũ

TPO - Qua bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên, thanh niên, những chiếc ghế đá phai màu, cũ kỹ đã được “khoác áo mới” với những hình ảnh về biển đảo, quê hương...
[TRỰC TIẾP] Xuân Trường Sa, gửi yêu thương từ đất liền ra biển đảo Tổ quốc

[TRỰC TIẾP] Xuân Trường Sa, gửi yêu thương từ đất liền ra biển đảo Tổ quốc

TPO - “Xuân Trường Sa” - chương trình được tổ chức thường niên với mong muốn kết nối tình cảm giữa đất liền với Trường Sa, thể hiện sự tri ân đối với những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam. Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 20h00 ngày 25/01/2024 trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo điện tử Tiền Phong và các kênh Youtube, Fanpage Tiền Phong...
'Xuân Trường Sa' - kết nối yêu thương giữa đất liền với biển đảo Tổ quốc

'Xuân Trường Sa' - kết nối yêu thương giữa đất liền với biển đảo Tổ quốc

TPO - “Xuân Trường Sa” - một chương trình được tổ chức thường niên với mong muốn kết nối tình cảm giữa đất liền với Trường Sa, thể hiện sự tri ân đối với những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam. Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 20h00 ngày 25/01/2024 trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo điện tử Tiền Phong và các kênh Youtube, Fanpage Tiền Phong...
Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vùng biển, đảo Tây Nam Tổ quốc

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vùng biển, đảo Tây Nam Tổ quốc

TPO - Chiều 15/1, tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), đoàn đại biểu các tỉnh, thành phía Nam, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí thăm, chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Nhiều bộ phim cài cắm đường lưỡi bò bị gỡ bỏ, cấm chiếu tại Việt Nam

Phim nước ngoài cài 'đường lưỡi bò': Cần chặn đứng âm mưu xâm lăng văn hóa

TP - Nhiều bộ phim nước ngoài được phổ biến tại Việt Nam cố tình cài cắm hình ảnh bản đồ chứa “đường lưỡi bò” (đường chín đoạn do Trung Quốc vạch ra, đòi chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ diện tích Biển Ðông) gây ra nhận thức sai lệch về chủ quyền lãnh thổ. Trước tình trạng tái diễn ngày càng tinh vi, phức tạp, các chuyên gia đề xuất tăng nặng mức xử phạt; tăng cường giáo dụcvề chủ quyền quốc gia.
Viết và hát giữa trùng khơi

Viết và hát giữa trùng khơi

TP - Nghề báo tạo cơ hội cho nhiều cây bút được đến với Trường Sa. Đó là niềm vinh dự, tự hào. Ở nơi đầu sóng ngọn gió giữa trùng khơi được giao lưu, được nghe những câu chuyện trên đầu ngọn sóng càng giúp nhà báo bồi đắp thêm tình yêu, trách nhiệm với nghề, với Trường Sa yêu dấu...
Các chiến sỹ đảo Đá Thị chào đón đoàn đại biểu

Biển của ta, đảo của ta, Bài 2: Gặp “đảo trưởng” trẻ nhất Trường Sa

TP - “Tuổi trẻ ai cũng có niềm vui riêng, nhưng càng trẻ, mình càng phải có trách nhiệm. Ở đây phần lớn anh, em đều xung phong ra đảo nên đi qua khó khăn rất nhẹ nhàng. Đã khoác lên mình màu áo người lính, bọn em đều sẵn sàng chấp nhận hy sinh bảo vệ từng tấc đất biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Chỉ huy trưởng đảo Đá Thị rắn rỏi.
Ca sỹ Phương Thanh hòa tiếng hát cùng với các chiến sỹ Trường Sa

Biển của ta, đảo của ta: Tiếng hát nơi đảo xa

TP - Giữa sóng gió biển khơi, những người lính Trường Sa dù gian khó vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Gặp những người trẻ từ đất liền, họ như bắt được “sóng”, hòa nhịp “cháy” hết mình ca hát. Dưới tán cây bàng vuông, cây mù u, nghe những lời ca của các chiến sỹ mới thật sự thấm thía câu “chỉ lính đảo xa mới hát với đàn ghi ta một dây”...
Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa

TPO - Trong chuyến hải trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, một hoạt động ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức mang lại nhiều cảm xúc bùng cháy cho đoàn công tác số 17 và quân, dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà) là chương trình nghệ thuật “Hành trình bài ca Sinh viên”.
Thăm hỏi

Thi vẽ tranh 'Em yêu biển đảo Việt Nam'

TPO - Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu biển đảo Việt Nam” là một trong những chuỗi hoạt động trong chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” do Cục chính trị quân khu 4 phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức tại Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, khai mạc vào sáng ngày 30/5.
TPHCM phát động chương trình Vì Trường Sa xanh

TPHCM phát động chương trình Vì Trường Sa xanh

TPO - Chương trình “Vì Trường Sa xanh” giai đoạn 2023 - 2025 dự kiến triển khai thực hiện từ nay đến 30/4/2025, với chỉ tiêu phấn đấu vận động 76 tỷ đồng và trao tặng nhân chuyến công tác của Đoàn đại biểu TPHCM thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa hằng năm.
Xuân đoàn kết – Tết thắm tình quân dân

Xuân đoàn kết – Tết thắm tình quân dân

TPO - Chiều ngày 9/1, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân phối hợp Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” tại quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.
Đoàn viên Cảnh sát biển tuyên truyền pháp luật về biển đảo tại Kiên Giang

Đoàn viên Cảnh sát biển tuyên truyền pháp luật về biển đảo tại Kiên Giang

TPO - Ngày 25/11, tại thành phố Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), đoàn viên thanh niên Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo cho hơn 200 cán bộ, đảng viên, người có uy tín cao trong đồng bào dân tộc thiểu số và ngư dân, chủ các phương tiện đánh bắt hải sản trên biển.
Sư thầy cùng các doanh nhân chuẩn bị khánh thành chùa Sinh Tồn Đông Ảnh: Trần Tuấn

Doanh nhân Việt với Trường Sa

TP - Không chỉ các chức sắc Phật giáo, mà có lẽ hiếm hoi những đoàn ra Trường Sa như lần này lại có các doanh nhân, doanh nghiệp đông đảo đến thế. Số lượng lãnh đạo, quản lý, nhân viên các doanh nghiệp chiếm đến phần nửa trong số hơn 226 thành viên trong đoàn.
Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca

Chuyện về cờ Tổ quốc bằng gốm ở Trường Sa Lớn

TP - Năm 2012, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy đã hoàn thành ý tưởng làm lá cờ Tổ quốc cỡ lớn bằng chất liệu gốm trên đảo Trường Sa Lớn. Từ đó đến nay, trong thời gian mười năm, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy tiếp tục thực hiện nhiều công trình khác tại biển đảo quê hương đều bằng chất liệu gốm, chất liệu truyền thống từ ngàn đời của cha ông.