Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa

TPO - Trong chuyến hải trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, một hoạt động ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức mang lại nhiều cảm xúc bùng cháy cho đoàn công tác số 17 và quân, dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà) là chương trình nghệ thuật “Hành trình bài ca Sinh viên”.

Đặc biệt hơn nữa, đây là chương trình khởi đầu cho sân chơi âm nhạc lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam, được T.Ư Hội SVVN tổ chức trên khắp toàn quốc nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 1

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hành trình Bài ca sinh viên" được tổ chức tại đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà).

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 2Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 3

Tham gia chương trình có: ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN; Đại tá Lê Hồng Quang – Phó Chủ nhiệm kỹ thuật Hải quân, trưởng đoàn công tác.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN đánh giá, chương trình nghệ thuật “Hành trình bài ca Sinh viên” càng có ý nghĩa hơn khi điểm khởi đầu của hành trình được cất lên từ Trường Sa thân yêu. “Tôi cũng như tất cả các thành viên trong đoàn, nhất là các đại biểu tham gia biểu diễn hôm nay, mong muốn thông qua lời ca, tiếng hát, điệu nhảy để gửi những tình cảm thân thương nhất từ khắp mọi miền Tổ quốc, từ các bạn sinh viên trong và ngoài nước đến với biển đảo thân yêu, để gửi gắm thông điệp dù Trường Sa có xa cách về địa lý, nhưng rất gần bởi trong trái tim mỗi người luôn luôn có Trường Sa”, anh Triết nói.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 4

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN phát biểu tại chương trình.

Anh Triết cho rằng, đối với các bạn sinh viên, được đến với huyện đảo Trường Sa, được chia sẻ, động viên và giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời của mỗi người. Đồng thời, chính các bạn đã được các chiến sĩ và nhân dân trên đảo truyền thêm động lực và tình yêu quê hương, biển đảo.

“Tôi kỳ vọng mỗi đại biểu trong đoàn sẽ được tiếp sức và trở thành những đại sứ, truyền đi thông điệp, cảm xúc về tình yêu đất nước, tình yêu biển đảo và tiếp tục đóng góp, cống hiến sức mình cho Trường Sa, cho biển đảo thân yêu”, anh Triết gửi gắm.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 5

Các ca khúc về tình yêu quê hương, yêu đất nước được các bạn sinh viên biểu diễn tại chương trình.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 6

Chương trình còn có sự góp mặt của các chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà).

Tại chương trình, các sinh viên, ca sĩ, chiến sĩ, quân, dân huyện đảo Trường Sa đã cùng hòa giọng “cháy” hết mình trong nhiều ca khúc ngợi ca biển đảo, Tổ quốc, như: Khúc quân ca Trường Sa, Trường Sa đó là nhà, Việt Nam ơi, Tổ quốc nhìn từ biển, Đảo xanh, Những trái tim Việt Nam…

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 7

Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Lê Hải Bình trình diễn ca khúc “Nơi đảo xa”.

Khi Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Lê Hải Bình trình diễn ca khúc “Nơi đảo xa” đầy cảm xúc, các đại biểu và quân dân trên đảo cùng hòa vang các ca từ: Nơi anh đến là biển xa/Nơi anh tới ngoài đảo xa/Từ mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà/Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa/Ngàn bão tố phong ba đã vượt qua vượt qua… mang đến một không gian âm nhạc bùng cháy niềm tự hào về biển đảo quê hương.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 8

Màn trình diễn của các “ca sĩ nhí” là các em thiếu nhi trên đảo Trường Sa qua ca khúc: “Quê em Trường Sa”.

Một trong những tiết mục ấn tượng của chương trình là màn trình diễn của các “ca sĩ nhí”, các em thiếu nhi trên đảo Trường Sa qua ca khúc: “Quê em Trường Sa”.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 9Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 10

Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 11

Ca sĩ Ngô Lan Hương hát tại chương trình.

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 do T.Ư Hội SVVN phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức từ ngày 29/5 – 4/6/2023. Chương trình đã đưa hơn 200 sinh viên ưu tú trong nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài thăm 4 điểm đảo, gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/2. Tham gia chuyến hành trình có: Ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN; Đại tá Lê Hồng Quang – Phó Chủ nhiệm kỹ thuật hải quân trưởng đoàn công tác; chị Hồ Hồng Nguyên, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN; anh Lâm Tùng, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát Triển Sinh Viên Việt Nam.

Bài ca sinh viên cất lên từ Trường Sa ảnh 12

Những ca khúc đậm chất sinh viên

Đây là hải trình đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức, nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; kỷ niệm 10 năm Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2023).

Tin liên quan