Có 35 kết quả :

Biểu tình trước Đại sứ quán Venezuela ở Washington hôm 14/5. (Ảnh: AP)

Hy vọng mới cho khủng hoảng Venezuela

TPO - Đại diện chính phủ Venezuela và lực lượng đối lập đã bay đến Na Uy để đối thoại nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng và bế tắc chính trị, với hy vọng mở ra một chương mới sau nhiều tháng biểu tình và nỗ lực kêu gọi quân đội nổi dậy bất thành. 
Tổng thống tự phong Juan Guaido kêu gọi phe ủng hộ trong cuộc xuống đường hôm 29/4. (Ảnh: AP)

Mỹ có vẻ đang mất kiên nhẫn với Venezuela

TPO - Thức dậy vào sáng 29/4, các cố vấn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng nhóm nổi dậy trong quân đội Venezuela sẽ huy động được một cuộc nổi dậy của số đông để lật đổ nhà lãnh đạo mà Mỹ cho là cần được thay thế.
Không thể động binh

Không thể động binh

TP - Mấy hôm rồi lại hiển lộ lắm bất lợi cho chính quyền Venezuela. Đầu tuần, thủ lĩnh phe đối lập về nước mà không bị bắt thì, cuối tuần, xảy ra mất điện chưa từng có. Bất chấp khủng hoảng thêm lún sâu, kịch bản Mỹ can dự quân sự vẫn khó thành hiện thực.
Ông Guaido và vợ rời một khách sạn ở Ecuador hôm 3/3 ảnh: Reuters

Thế đối đầu mới ở Venezuela

TP - Lãnh đạo đối lập ở Venezuela Juan Guaido hôm qua tuyên bố sẵn sàng chấp nhận rủi ro, quay về  nước, sau khi ông này bất chấp một lệnh cấm đi lại do tòa án ban hành, có chuyến đi thăm một loạt quốc gia Mỹ Latinh ủng hộ mình nhằm lật đổ tổng thống đương nhiệm  Nicolas Maduro.
Những ngày bất định

Những ngày bất định

TP - Hàng loạt biến cố dồn dập ở Venezuela, quốc gia 32 triệu dân nhưng có 1/10 số đó tha hương. Chuyến hàng đầu tiên dự kiến vượt biên giới Colombia đúng ngày 23/11 như phe đối lập đã hứa. Không ai biết kịch bản nào tiếp theo khi tổng thống đương quyền Nicolas Maduro thề cản bằng được.
Ông Maduro và vợ xuất hiện cùng với binh lính trong sự kiện diễn ra hôm Chủ nhật ảnh: Reuters

Quân đội Venezuela trung thành với tổng thống Maduro

TP - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã xuất hiện tại một cuộc diễn tập quân sự trong lúc đại diện quân đội bày tỏ sự trung thành với chính phủ và cam kết bảo vệ đất nước. Một diễn biến khác: Israel và Australia tuyên bố gia nhập các nước ủng hộ tổng thống tự phong ở Venezuela Juan Guaido.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trên chiếc xe tăng cùng các binh sĩ

Tổng thống Venezuela xuất hiện trong lễ duyệt binh giữa lúc 'nước sôi lửa bỏng'

TPO - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã xuất hiện trong buổi lễ duyệt binh của Quân đội Venezuela, chứng kiến các vũ khí - khí tài quân sự biểu dương sức mạnh và lòng trung thành với Chính phủ trước sức ép chính trị trong và ngoài nước, mà mới đây là "tối hậu thư" quốc tế yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử mới.
Thủ lĩnh phe đối lập kiếm Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido (Ảnh: AFP)

Mỹ công nhận thủ lĩnh đối lập Venezuela làm Tổng thống lâm thời

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố công nhận thủ lĩnh phe đối lập tại Venezuela, ông Juan Guaido, làm Tổng thống tạm quyền tại nước này. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài phút sau khi chính trị gia 35 tuổi này tự phong mình là người lãnh đạo lâm thời của chính quyền Caracas vào hôm thứ Tư vừa qua (24/1).
Khoảnh khắc thiết bị bay nghi ám sát ông Maduro phát nổ giữa trời

Khoảnh khắc thiết bị bay nghi ám sát ông Maduro phát nổ giữa trời

TPO - Theo RT, đoạn video được công bố hôm 5/8 bởi Cesar Guardiola – một người tự nhận là cố vấn an ninh và sĩ quan quân đội nghỉ hưu, cho thấy khoảnh khắc một thiết bị bay không người lái nghi được sử dụng để ám sát Tổng thống Nicolas Maduro nổ tung trên bầu trời Caracas sau khi bị lực lượng an ninh bắn trúng.
Ảnh: AFP

Nhân chứng vụ ám sát Tổng thống Venezuela: ‘Cả toà nhà rung chuyển'

TPO - José Gregorio Chacín – nhân chứng sống gần hiện trường, đang ngồi tại nhà ngắm cuộc diễu hành qua cửa sổ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công bàng hoàng nhớ lại: “Tôi chưa từng nghe thấy âm thanh nào tương tự trong cuộc đời. “Hình như đã có chuyện với ông Maduro”, tôi nghĩ khi nhìn thấy binh sĩ chạy tán loạn.”