Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử

Tổng thống Maduro được vệ sĩ che chắn trong vụ ám sát hụt. Ảnh chụp màn hình
Tổng thống Maduro được vệ sĩ che chắn trong vụ ám sát hụt. Ảnh chụp màn hình
TPO - Fernando Alban - một trong số 15 nghi phạm được cho là liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã nhảy lầu tự tử tại trụ sở cơ quan tình báo (SEBIN).

Fernando Alban - thành viên hội đồng thành phố Caracas bị bắt hôm thứ Sáu (5/10) với cáo buộc tham gia âm mưu ám sát Tổng thống Maduro tại lễ duyệt binh ngày 4/8.

Tuy nhiên, trong quá trình bị tạm giữ tại trụ sở tình báo để điều tra, Alban đã nhất ngờ nhảy lầu tự tử, theo Tổng chưởng lý Tarek William Saab.

“Alban yêu cầu được đi vệ sinh, sau đó nhảy xuống từ cửa sổ tầng 10”, ông Saab nói.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela - Nestor Reverol cũng đưa ra thông tin tương tự khi khẳng định Alban đã tự tử, chỉ khác một chi tiết nhỏ là “nghi phạm nhảy xuống từ phòng chờ của trụ sở tình báo”, thay vì nhà vệ sinh.

Luật sư của Alban, Joel Garcia, nói với các phóng viên rằng khi ông gặp thân chủ lần cuối cùng vào Chủ Nhật, “Alban không có vẻ gì là bị đánh, ông ấy ổn”. Alban nói rằng ông bị thẩm vấn, nhưng không bị tra tấn.

Alban (56 tuổi) là một trong 15 người bị tình nghi tham gia vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trước đó, trong một sự kiện quân sự tại thủ đô Caracas, khu vực phát biểu của Tổng thống Maduro đã bị tấn công bởi 2 chiếc máy bay không người lái chứa bom.

Vụ nổ khiến 7 binh sĩ bị thương, còn ông Maduro may mắn không hề hấn gì.

Theo Theo Sputnik, CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.