Những hình ảnh đẹp của tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022, CSGT dẹp đường cho thí sinh đến muộn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM, xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp của mùa thi như tình nguyện viên cõng thí sinh gãy chân vào điểm thi, cán bộ Cảnh sát giao thông dẹp đường cho thí sinh ngủ quên để kịp giờ đến trường thi.

Cụ thể, tại điểm thi như trường THCS Nguyễn Hữu Thọ Quận 7, điểm thi THPT Giồng Ông Tố- TP Thủ Đức, điểm THPT Lê Thánh Tôn - Quận 7 có trường hợp thí sinh gặp sự cố ngoài ý muốn.

Những hình ảnh đẹp của tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022, CSGT dẹp đường cho thí sinh đến muộn ảnh 1

Tình nguyện viên cõng thí sinh vào phòng thi

Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Bonnie bị chấn thương ngón chân, đã được chiến sĩ tình nguyện tiếp sức mùa thi Phạm Văn Đạt (sinh viên trường đại học Nguyễn Tất Thành) kịp thời hỗ trợ, 2 thí sinh khác bị đứt dây chằng do tai nạn giao thông và chấn thương chân cũng được chiến sĩ tại cụm thi hỗ trợ nhanh chóng để các bạn có thể hoàn tất được thủ tục cần thiết cho kỳ thi.

Clip tình nguyện viên cõng thí sinh gãy chân rời điểm thi

Những hình ảnh đẹp của tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022, CSGT dẹp đường cho thí sinh đến muộn ảnh 2
Những hình ảnh đẹp của tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022, CSGT dẹp đường cho thí sinh đến muộn ảnh 3
Những hình ảnh đẹp của tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022, CSGT dẹp đường cho thí sinh đến muộn ảnh 4

Trong khi đó, tại điểm thi trường THPT Phước Kiển - Nhà Bè, một thí sinh ngủ quên nên được các chiến sĩ tiếp sức mùa thi và hai cán bộ Cảnh sát giao thông đến nhà mở đường cho thí sinh này đến điểm thi đúng giờ.

Clip ảnh hưởng Cảnh sát giao thông và tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi

Tại điểm thi trường THCS Vân Đồn (quận 4), một thí sinh do gia đình bận việc không đón được cũng được các tình nguyện viên chở về tận nhà.

Những hình ảnh đẹp của tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022, CSGT dẹp đường cho thí sinh đến muộn ảnh 5
Những hình ảnh đẹp của tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022, CSGT dẹp đường cho thí sinh đến muộn ảnh 6

Hình ảnh tình nguyện viên che dù cho thí sinh tránh mưa

Cũng trong hai ngày thi, đặc biệt là đầu giờ chiều nay (8/7), tại nhiều nơi ở TPHCM xuất hiện cơn mưa dông lớn khiến thí sinh gặp khó khăn khi vào điểm thi.

Hình ảnh tình nguyện viên ướt sũng người đứng dưới mưa che dù cho thí sinh

Thời điểm này, các chiến sĩ tình nguyện viên đã không quản ngại mưa gió, che dù đưa thí sinh vào tận phòng thi. Không ít tình nguyện viên người ướt sũng nhưng rất vui khi các sĩ tử vào đến phòng thi an toàn, khô ráo.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…