Những địa điểm ở Singapore có thể diễn ra cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên

Những địa điểm ở Singapore có thể diễn ra cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên
TPO - Nhật báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 29/5 đưa tin, Dinh Tổng thống Singapore (Istana) có thể sẽ là nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Báo trên dẫn một nguồn tin ngoại giao giấu tên tiết lộ, Istana đang là một trong những địa điểm được xem xét để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, dựa trên "tầm quan trọng và độ nhạy cảm của hội nghị".

Bên cạnh đó, các khách sạn Shangri-La Hotel và Marina Bay Sands cũng là những địa điểm được cân nhắc để tổ chức sự kiện trọng đại này, ban đầu được dự kiến vào ngày 12/6.

Địa điểm chính xác sẽ sớm được quyết định khi chi tiết của cuộc gặp được định hình thông qua các cuộc đàm phán cấp chuyên viên ở làng đình chiến Panmunjom thuộc Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên, cũng như tại Singapore.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh có tin nói rằng các quan chức hàng đầu của Triều Tiên đang trên đường tới cả Singapore và Mỹ. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đang được xúc tiến.

Theo Theo todayonline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."