Những địa điểm ở Singapore có thể diễn ra cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên

Những địa điểm ở Singapore có thể diễn ra cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên
TPO - Nhật báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 29/5 đưa tin, Dinh Tổng thống Singapore (Istana) có thể sẽ là nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Báo trên dẫn một nguồn tin ngoại giao giấu tên tiết lộ, Istana đang là một trong những địa điểm được xem xét để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, dựa trên "tầm quan trọng và độ nhạy cảm của hội nghị".

Bên cạnh đó, các khách sạn Shangri-La Hotel và Marina Bay Sands cũng là những địa điểm được cân nhắc để tổ chức sự kiện trọng đại này, ban đầu được dự kiến vào ngày 12/6.

Địa điểm chính xác sẽ sớm được quyết định khi chi tiết của cuộc gặp được định hình thông qua các cuộc đàm phán cấp chuyên viên ở làng đình chiến Panmunjom thuộc Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên, cũng như tại Singapore.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh có tin nói rằng các quan chức hàng đầu của Triều Tiên đang trên đường tới cả Singapore và Mỹ. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đang được xúc tiến.

Theo Theo todayonline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.