Thượng đỉnh Mỹ-Triều: 'Cánh tay phải' của ông Kim đến Singapore

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: 'Cánh tay phải' của ông Kim đến Singapore
TPO - Chủ tịch Ủy ban quốc vụ Triều Tiên Kim Chang-son và phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin ngày 28/5 đã đến Singapore để thảo luận về tổ chức nghi lễ và đảm bảo an ninh của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 tại Singapore.  

Cái tên Kim Chang-son xuất hiện ở Singapore chuẩn bị cho Hội Nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đã thu hút sự chú ý của giới báo chí Hàn Quốc.

Theo thông tấn xã Newsis (Hàn Quốc), Kim Chang-son là chủ tịch Ủy ban quốc vụ Triều Tiên, đồng thời cũng là trưởng ban thư ký của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un.

Hồi đầu năm nay, khi phó bí thư thứ nhất Đảng lao động Triều Tiên, bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 – Hàn Quốc, ông Kim Chang-son đã đi tháp tùng.

Tại Thượng đỉnh Liên Triều hôm 27/4, ông Kim Chang-son cũng từng là đại diện phái đoàn Triều Tiên phụ trách công tác lễ nghi và an ninh.

Kim Chang-son được biết đến là một người rất cẩn mật. Newsis cũng tiết lộ rằng, sau khi tốt nghiệp đại học, Kim Chang-son đã gia nhập Lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên phục vụ ở một cơ quan đối ngoại, ngoài ra ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ trưởng ban tuyên truyền cổ động đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm