Thượng đỉnh Mỹ-Triều: 'Cánh tay phải' của ông Kim đến Singapore

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: 'Cánh tay phải' của ông Kim đến Singapore
TPO - Chủ tịch Ủy ban quốc vụ Triều Tiên Kim Chang-son và phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin ngày 28/5 đã đến Singapore để thảo luận về tổ chức nghi lễ và đảm bảo an ninh của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 tại Singapore.  

Cái tên Kim Chang-son xuất hiện ở Singapore chuẩn bị cho Hội Nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đã thu hút sự chú ý của giới báo chí Hàn Quốc.

Theo thông tấn xã Newsis (Hàn Quốc), Kim Chang-son là chủ tịch Ủy ban quốc vụ Triều Tiên, đồng thời cũng là trưởng ban thư ký của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un.

Hồi đầu năm nay, khi phó bí thư thứ nhất Đảng lao động Triều Tiên, bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 – Hàn Quốc, ông Kim Chang-son đã đi tháp tùng.

Tại Thượng đỉnh Liên Triều hôm 27/4, ông Kim Chang-son cũng từng là đại diện phái đoàn Triều Tiên phụ trách công tác lễ nghi và an ninh.

Kim Chang-son được biết đến là một người rất cẩn mật. Newsis cũng tiết lộ rằng, sau khi tốt nghiệp đại học, Kim Chang-son đã gia nhập Lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên phục vụ ở một cơ quan đối ngoại, ngoài ra ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ trưởng ban tuyên truyền cổ động đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.