Nhờ dân giúp đỡ, 2 thiếu nữ bắt 3 kẻ buôn người

3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra
3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra
Công an thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai) đã bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán người. Bước đầu các đối tượng đã khai nhận đã dụ dỗ định lừa bán 2 thiếu nữ 9X sang Trung Quốc nhưng bị các cô gái phát hiện nhờ người dân và Công an thị trấn Phong Hải giúp đỡ.

Nhận được tin báo của người dân địa phương, vào lúc 1 giờ ngày 16/7, tại km 18, Quốc lộ 70 thuộc khu vực thôn Tòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Công an thị trấn Phong Hải đã tổ chức lực lượng bắt giữ 2 đối tượng là: Giàng Seo Sáng (sinh năm 1988), trú tại xã Nàn Ma và đối tượng Giàng Seo Phóng (sinh năm 1980) trú tại xã Chí Cà.

Khai thác nhanh các đối tượng, lực lượng chức năng bắt tiếp Chẩn Seo Phụ (SN 1977) trú tại xã Nàn Ma, khi đối tượng này đang trú tại 1 nhà nghỉ gần đó. Cả 3 đối tượng đều ở huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận: Thông qua mối quan hệ, biết được số điện thoại của 2 cô gái là: Lý Thị Bla (SN 1994) và Vàng Thị Bào (SN 1997) cùng trú tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, các đối tượng đã dụ dỗ, dùng lời lẽ đường mật để lừa bán 2 nạn nhân sang Trung Quốc.

Biết được ý đồ xấu xa, 2 cô gái đã tìm cách nhờ người dân và Công an thị trấn Phong Hải giúp đỡ, kịp thời bắt giữ các đối tượng buôn người.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra giải quyết.

Theo Thanh Tuấn - Bá Ngọc

Theo Báo Lào Cai
MỚI - NÓNG