Văn Quyến được giải oan trong nghi án cá độ

Văn Quyến (phải) trong trận đấu gần đây nhất của Ninh Bình - đại thắng 4-2 trước Churchill Brothers ở AFC Cup hôm 13/5. Ảnh: Lâm Thỏa.
Văn Quyến (phải) trong trận đấu gần đây nhất của Ninh Bình - đại thắng 4-2 trước Churchill Brothers ở AFC Cup hôm 13/5. Ảnh: Lâm Thỏa.
"Văn Quyến trong sạch trong vụ án các cầu thủ Ninh Bình cá độ vừa qua", thiếu tá Nguyễn Văn Hoan - phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội - Công an tỉnh Ninh Bình - cho hay.

Công an tỉnh Ninh Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ các cầu thủ Ninh Bình dàn xếp tỷ số và cá độ. "Văn Quyến trong sạch trong vụ án các cầu thủ Ninh Bình cá độ vừa qua", thiếu tá Nguyễn Văn Hoan - phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội của Công an tỉnh Ninh Bình - cho hay.

Thời gian qua, Văn Quyến ba lần bị triệu tập để điều tra. Nguyên nhân là chân sút người Nghệ An có mặt trong bữa cơm giữa đối tượng được cho là trùm cá độ Đào Đức Lợi và các cầu thủ Ninh Bình. Tuy nhiên, sau khi điều tra cơ quan công an cho biết Văn Quyến ra về sớm, không tham gia bàn bạc về việc cá độ trong trận đấu giữa Kelantan và Ninh Bình tại AFC Cup diễn ra ngày 18/3.

Cơ quan công an cũng xác định thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng và tiền vệ Trần Mạnh Dũng là đồng chủ mưu trong vụ bê bối lần này. Các đồng phạm là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn và Phạm Xuân Phú. Nhóm cầu thủ này đã tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp để thu về 850 triệu đồng.

Văn Thắng và Danh Ngọc mỗi người nhận 50 triệu đồng từ khoản lợi bất chính kể trên. Tuy nhiên, các cầu thủ Ninh Bình khai cho Văn Thắng tiền vì gia cảnh cầu thủ này khó khăn (mồ côi bố mẹ), trong khi vợ Danh Ngọc chuẩn bị sinh con. Sau khi điều tra, cơ quan công an cũng nhận thấy chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự tội danh che giấu tội phạm của bộ đôi cầu thủ này.

Theo Lâm Thỏa

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.