Học sinh cấp 2 đâm chết bạn vì tranh người yêu

Các bị cáo trong vụ án đứng trước vành móng ngựa nghe tuyên án
Các bị cáo trong vụ án đứng trước vành móng ngựa nghe tuyên án
Cho rằng Mai Huy Hiếu (SN 2000) tán tỉnh bạn gái mình nên Lê Hoàng Thành (SN 1999; vốn là anh em họ và cùng là học sinh của trường Bùi Hữu Nghĩa, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) rủ 2 người bạn chặn đường dùng dao đâm chết "tình địch".

Các bị cáo trong vụ án đứng trước vành móng ngựa nghe tuyên án

Theo bản cáo trạng, Mai Huy Hiếu (SN 2000, ngụ TP.Biên Hòa) và Lê Hoàng Thành (SN 1999) vốn là anh em họ và cùng là học sinh của trường Bùi Hữu Nghĩa (phường Hố Nai, TP.Biên Hòa).

Khoảng đầu tháng 11/2013, Thành cho rằng Hiếu có ý muốn tán tỉnh Quỳnh (là bạn gái của Thành) nên Thành đã yêu cầu gặp Hiếu và cấm Hiếu không được kết bạn với Quỳnh nhưng Hiếu không đồng ý và đã buông những lời xúc phạm Thành.

Bực tức vì bị Hiếu xúc phạm nên Thành đã nảy sinh ý định đánh Hiếu để trả thù. Để thực hiện ý định của mình vào chiều ngày 28/11/2013, Thành rủ thêm 2 người bạn là Nguyễn Hoàng Anh Phong (SN 1998) và Trần Đức Trí (SN 1996) đến trước cổng trường để chờ Hiếu chặn đường đánh “dằn mặt”.

Lúc này, Phong thủ sẵn trong người một con dao Thái Lan dài 25cm rồi cùng Thành và Trí chờ Hiếu ra ngoài để đánh. Khi vừa thấy Hiếu từ cổng trường đi ra, Trí đã đi tới khoác vai Hiếu kéo ra chỗ vắng để tạo điều kiện cho Phong dùng dao lao đến đâm 2 nhát vào vùng hông trái.

Bị đâm, Hiếu vùng bỏ chạy qua đường nhưng đã vấp phải một xe máy đang chạy trên đường khiến Hiếu ngã nhào. Hiếu tiếp tục đứng lên bỏ chạy thì bị Phong đuổi theo đâm 1 nhát vào vùng cổ phải của Hiếu. Thấy Hiếu gục xuống, Phong vứt dao lại hiện trường rồi lên xe của đồng bọn chờ sẵn bỏ trốn.

Sau đó, Hiếu được người dân đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM) điều trị.

Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên đến ngày 1/12/2013, Hiếu đã tử vong. Ngày 29/11/2013, Thành, Phong, Trí bị lực lượng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa bắt giữ.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã nhận định hành vi của các bị can là hết sức nghiêm trọng có tính côn đồ, hành động hết sức liều lĩnh dù người chủ mưu là Thành đang còn là học sinh cấp 2. Qua đó, HĐXX quyết định tuyên phạt ba bị cáo gồm Lê Hoàng Thành 8 năm tù, Nguyễn Hoàng Anh Phong 11 năm tù, Trần Đức Trí 7 năm tù.

Theo Khoa Nam

Theo VOV-Giao thông
MỚI - NÓNG