Nhiều cơ hội việc ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ đã tham gia phỏng vấn, ứng tuyển trực tiếp tại chương trình
Nhiều bạn trẻ đã tham gia phỏng vấn, ứng tuyển trực tiếp tại chương trình
TPO - Ngày 12/5, tại Hà Nội, đông đảo bạn trẻ đã tới tham gia chương trình Hội thảo du học và việc làm tại Nhật Bản có chủ đề “Head to the sun – Đường đến mặt trời”, từ đó có thêm thông tin định hướng về học tập, công việc; cơ hội ứng tuyển lao động tại đất nước mặt trời mọc.

Bên cạnh các bạn sinh viên, chương trình thu hút được nhiều bạn trẻ từng có cơ hội đến Nhật đến tìm hiểu. Hiếu (sinh viên ĐH Kiến Trúc) vừa trở từ đất nước mặt trời mọc đã có dịp tham dự cuộc thi ảnh và trải nghiệm văn hoá, thắng cảnh. "Mong muốn qua chương trình này có thể tìm kiếm cơ hội đến Nhật Bản, làm công việc vừa liên quan đến ngành công nghệ thông tin vừa gắn với chuyên môn được học", Hiếu nói.

 Từng có dịp sang Nhật Bản trong chương trình sinh viên tình nguyện ở nước ngoài năm 2015, Dung hiện là trợ lý kinh doanh của một công ty Nhật Bản cũng đến tìm cơ hội quay trở lại đất nước này.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn trẻ đã tham gia phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp. Theo ban tổ chức, chương trình phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp gần 100 ứng viên cho các vị trí làm việc tại Nhật Bản và 100 ứng viên tham gia chương trình đào tạo 10 nghìn kỹ sư cầu nối (10K BrSE). Bên cạnh đó, trao 30 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng cho các ứng viên tham gia chương trình đào tạo 10K BrSE tại Nhật Bản.

Trước đó, chương trình đã diễn ra tại TPHCM và Đà Nẵng thu hút gần 500 người tham dự. Trong đó có 42 ứng viên được tuyển dụng trực tiếp tại sự kiện, trong đó 34 ứng viên trúng tuyển vị trí Kỹ sư cầu nối tại FPT Nhật Bản với mức thu nhập từ 3,5 đến 7 triệu yên Nhật tương đương 750 triệu đến 1,4 tỷ đồng một năm. 

Chương trình Hội thảo du học và việc làm tại Nhật Bản  là một trong những hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng 800 kỹ sư cầu nối cho các dự án với khách hàng Nhật Bản trong năm 2018 của FPT Nhật Bản.

Nhiều cơ hội việc ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản ảnh 1 Anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software chia sẻ tại chương trình

  Anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết Nhật Bản là rất lớn khi dân số nước này có 125 triệu người, có tỷ lệ người già cao do đó rất cần lực lượng lao động trẻ.  Bên cạnh đó nhiều cơ hội về công nghệ. Những công ty sản xuất điện tử, xe hơi, thiết bị của Nhật đang ngày càng bị nhiều nước vượt lên, họ rất cần một đội ngũ kỹ sư trẻ để tạo nên ưu thế mới; sẵn sàng thay đổi và đầu tư mạnh mẽ vào những công nghệ mới.

"Các bạn có cơ hội tham gia vào những thay đổi này. Chỉ có những ngành công nghệ mới robot, AI, IoT chúng ta mới có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với những công ty công nghệ mới nhất và cơ hội làm việc cùng với Nhật Bản", anh Tiến nói.

Năm 2018, FPT Nhật Bản đặt mục tiêu đạt 200 triệu USD và 1.400 nhân sự, đồng thời định hướng thay đổi hình ảnh từ mô hình công ty Việt Nam tại Nhật Bản thành một công ty Nhật Bản thực sự. Đến năm 2020 có mục tiêu trở thành một trong 20 doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Nhật Bản, là công ty SI (Systems Integrator - tích hợp hệ thống) Tier 2 lớn nhất Nhật Bản với doanh số dự kiến 500 triệu USD cùng khoảng 3.000 nhân lực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.