Có 27 kết quả :

Bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 nghi do cô giáo đánh ở Thanh Hóa

Dự thảo phạt tiền trong giáo dục: Quá nặng?

TPO - Dự thảo quy định về người có hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người học có thể bị phạt 10 - 30 triệu đồng và phải xin lỗi công khai vấp phải phản ứng trong cộng đồng giáo viên. TS. Nguyễn Tùng Lâm cũng cho rằng quy định phạt trong môi trường giáo dục như vậy là quá nặng.
Phó Chủ tịch phường Phạm Đình Hổ, ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ xử lý dứt điểm vụ việc phường liên quan đến báo Tiền Phong vừa qua.

Làm gì khi mạng độc hại vấy bẩn bạn?

TP - Nếu một ngày bị góc tối mạng xã hội vấy bùn lên mình, bạn sẽ làm gì? Nhiều người nói họ đành lờ cho xong. Nhưng nếu bạn có tí máu mặt, nhất là doanh nhân làm ăn được, hoặc dễ tổn thương quá thì có khi phải nghĩ các chước để mong yên thân. Và họ- người hoặc nhóm tự coi mình là thế lực mạng chỉ chờ có thế.
Thanh danh hoen ố

Thanh danh hoen ố

TP - Hôm ấy vị chánh tòa được trợ lí trình lên một lá đơn có vẻ kỳ dị. Hành tự theo lối Hán cổ, văn phong biền ngẫu đối nhau chan chát. Ngay góc trái trên đề Hậu Lê, cuối đơn triện long ấn đề niên đại 1533. Vị chánh tòa nhíu mày phán: Đơn này quá thời hiệu gần 500 năm rồi thì xử làm gì?
Ông Lưu Đình Phúc - Trưởng đoàn thanh tra báo Người cao tuổi, thay mặt đoàn thanh tra, công bố kết luận của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Bảo Thắng.

Đề nghị cách chức Tổng biên tập báo Người cao tuổi

TPO - Sáng nay 9/2, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố kết luận thanh tra báo Người cao tuổi. Theo đó, Tổng biên tập báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa bị đề nghị cách chức, chuyển hồ sơ sang Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, để điều tra hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu tội phạm. 
Quy định rõ mới xử được bức cung, nhục hình

Quy định rõ mới xử được bức cung, nhục hình

TP - Ngày 23/10, trả lời báo chí, ĐB Đỗ Văn Đương - Ủy viên Thường trực UB Tư pháp của Quốc hội nhấn mạnh: Những quyền mà pháp luật không hạn chế, không tước bỏ như tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người ta phải được tôn trọng.
Ảnh minh họa: Internet

Để nhà chồng xúc phạm là lỗi của mình?

TPO - Chị khổ sở, chịu thiệt thòi một phần là do lỗi ở chị đấy nếu ngay từ đầu chị có chính kiến của mình, không bỏ công ty, không chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt với những công việc không tên phục vụ cho nhà chồng thì chắc chị không phải ân hận, tiếc nuối như bây giờ.
Ảnh minh họa

Cha mẹ đánh con cũng có thể bị phạt tù

Người cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng nạn nhân là trẻ em, bị phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm…
Phạt tiền cao dễ phát sinh tiêu cực

Phạt tiền cao dễ phát sinh tiêu cực

TP - Hôm qua, thảo luận tại hội trường về dự án Luật Xử lý vi phạm hành chính, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có quan điểm khác nhau về việc nâng mức phạt hành chính tối đa lên 2 tỷ đồng và bỏ quy định đưa người bán dâm đi phục hồi nhân phẩm.
Bệnh thờ ơ trước bạo lực

Bệnh thờ ơ trước bạo lực

TP - Theo khảo sát của Trung tâm Đào tạo kỹ năng sống YMCA tại hai trường THPT ở TPHCM, có hơn 45% học sinh cho rằng bạo lực học đường là bình thường và hơn 30% cho là chấp nhận được.
Người dùng nhạc Trịnh sẽ phải trả tiền

Người dùng nhạc Trịnh sẽ phải trả tiền

TP - Sau một thời gian dài quen với việc “xài chùa”, tới đây người muốn sử dụng tác phẩm nhạc Trịnh sẽ phải cân nhắc vì họ sẽ phải trả tiền tác quyền. Việc này được thực hiện qua Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN.