Để nhà chồng xúc phạm là lỗi của mình?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chị khổ sở, chịu thiệt thòi một phần là do lỗi ở chị đấy nếu ngay từ đầu chị có chính kiến của mình, không bỏ công ty, không chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt với những công việc không tên phục vụ cho nhà chồng thì chắc chị không phải ân hận, tiếc nuối như bây giờ.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Câu chuyện "Chồng tôi có “lấy đĩ về làm vợ“?" của chị làm em thấy choáng quá. Sao mà chị tốt nhịn thế? Mình có học, trẻ trung, xinh đẹp lại có việc làm ổn định, tử tế, sao lại chấp nhận nghỉ việc ở nhà để làm osin cho nhà chồng như thế hả chị?

Chị khổ sở, chịu thiệt thòi một phần là do lỗi ở chị đấy nếu ngay từ đầu chị có chính kiến của mình, không bỏ công ty, không chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt với những công việc không tên phục vụ cho nhà chồng thì chắc chị không phải ân hận, tiếc nuối như bây giờ.

Nhưng bây giờ chị phải thấy mừng vì chị đã dũng cảm thoát ra khỏi cái địa ngục ấy, nơi mà ở đó thừa tiền bạc nhưng thiếu tình người. Với học thức, tuổi trẻ năng động và khát khao được làm việc, cống hiến cho xã hội những kiến thức mình được đào tạo, em tin rằng chắc chắn chị sẽ tìm được cuộc sống mới của mình.

Còn chuyện chồng chị xúc phạm chị, cho là anh ấy “lấy chị như lấy đĩ về làm vợ”, thì chị chẳng nên buồn khổ, day dứt, băn khoăn, suy nghĩ làm gì cho mệt óc. Chị như thế nào thì mọi người nếu đã tiếp xúc với chị đều sẽ hiểu và thông cảm với chị.

Dù cho gia đình chồng chị giàu có, muốn lấy tiền để làm thước đo nhân phẩm con người thì họ cũng sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích ấy cả bởi chị sống trong sạch, hướng thiện và đầy nghị lực.

Chị hãy thanh thản xóa sạch hình bóng của mẹ chồng cay nghiệt và chồng tệ bạc ra khỏi ký ức của chị đi, thanh thản mà bước tiếp chặng đường phía trước. Em nghĩ chắc cũng sẽ không dễ dàng gì nhưng nhất định chị sẽ gặt hái được thành công.

Ông Trời không phụ tấm lòng chân thành, mong muốn có một cuộc sống bình yên, đúng nghĩa làm người của chị đâu. Rồi chị sẽ tìm được hạnh phúc mới, tìm được người đàn ông biết thương yêu, trân trọng tình cảm, tình người chứ không phải sống chỉ biết yêu tiền như gia đình nhà chồng cũ chị. Mong sẽ sớm nhận được tin vui tốt lành từ chị.

MỚI - NÓNG