Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thiết lập kỷ lục mới

TP - Hôm nay (20/12) nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt bạn đọc cuốn sách mới mang tên “Cây chuối non đi giày xanh”.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thiết lập kỷ lục mới ảnh 1

Theo NXB Trẻ- đơn vị xuất bản cuốn sách với số lượng in lần đầu lên tới 170 ngàn bản, “Cây chuối non đi giày xanh” tiếp tục thiết lập kỷ lục mới tại Việt Nam. Trong cuốn sách này, nhà văn lại tiếp tục với những hoài niệm về tuổi thơ, đó là “Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp và đặc biệt là không biết phản bội”- Nguyễn Nhật Ánh viết lời mở cho cuốn sách như thế.

Theo ông, toàn bộ cuốn sách là những kỷ niệm tuổi thơ, có nỗi sợ trẻ con ai cũng từng qua, có nỗi rung động mơ hồ khiến hồi hộp đỏ mặt. Mối ghen tuông len lỏi, nỗi buồn thắt tim, những  giấc mơ trong veo êm đềm mang đến niềm vui và hy vọng. Toàn cuốn truyện không có một câu thơ, chỉ có một bài hát lãng mạn ai cũng mê, nhưng toàn câu chuyện như một bài thơ với những con chữ mang đến hạnh phúc... Tặng cho ai đã qua tuổi ấu thơ.

Trước đó “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Ngồi khóc trên cây”, “Chúc một ngày tốt lành”... của nhà văn đều đạt số lượng lên tới trên 50 ngàn bản; đặc biệt cuốn “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” đã được in lần đầu tới 105 ngàn bản và thiết lập kỷ lục:  Nhà văn có số bản in nhiều nhất của năm 2016.      

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

TPO - Không phải đồ hiệu đắt tiền, càng chẳng có thương hiệu gì, nhưng loại trang phục bình dân dép tổ ong lại chinh phục được rất nhiều sao. Họ sử dụng nó trong đời sống thường ngày, có người thậm chí còn mang đi xuất ngoại.
Thy – Huy 'Hương vị tình thân' liệu có thành phim giả tình thật?

Thy – Huy 'Hương vị tình thân' liệu có thành phim giả tình thật?

TPO - Ngược với tiến trình Thy “đánh mất tình yêu” của Huy trong “Hương vị tình thân”, ngoài đời khán giả lại đang nhiệt tình gán ghép để Thu Quỳnh, Anh Vũ thành đôi. Sự ăn ý trên phim của hai người cộng với lý lịch “độc thân vui tính” khiến người hâm mộ có lý do để chờ đợi cặp đôi này “phim giả thành thật”.