Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thiết lập kỷ lục mới

TP - Hôm nay (20/12) nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt bạn đọc cuốn sách mới mang tên “Cây chuối non đi giày xanh”.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thiết lập kỷ lục mới ảnh 1

Theo NXB Trẻ- đơn vị xuất bản cuốn sách với số lượng in lần đầu lên tới 170 ngàn bản, “Cây chuối non đi giày xanh” tiếp tục thiết lập kỷ lục mới tại Việt Nam. Trong cuốn sách này, nhà văn lại tiếp tục với những hoài niệm về tuổi thơ, đó là “Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp và đặc biệt là không biết phản bội”- Nguyễn Nhật Ánh viết lời mở cho cuốn sách như thế.

Theo ông, toàn bộ cuốn sách là những kỷ niệm tuổi thơ, có nỗi sợ trẻ con ai cũng từng qua, có nỗi rung động mơ hồ khiến hồi hộp đỏ mặt. Mối ghen tuông len lỏi, nỗi buồn thắt tim, những  giấc mơ trong veo êm đềm mang đến niềm vui và hy vọng. Toàn cuốn truyện không có một câu thơ, chỉ có một bài hát lãng mạn ai cũng mê, nhưng toàn câu chuyện như một bài thơ với những con chữ mang đến hạnh phúc... Tặng cho ai đã qua tuổi ấu thơ.

Trước đó “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Ngồi khóc trên cây”, “Chúc một ngày tốt lành”... của nhà văn đều đạt số lượng lên tới trên 50 ngàn bản; đặc biệt cuốn “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” đã được in lần đầu tới 105 ngàn bản và thiết lập kỷ lục:  Nhà văn có số bản in nhiều nhất của năm 2016.      

MỚI - NÓNG