Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khóc trong lễ ra mắt sách

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bật khóc tại lễ Ra mắt sách Nguyễn Nhật Ánh trong mắt đồng nghiệp.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bật khóc tại lễ Ra mắt sách Nguyễn Nhật Ánh trong mắt đồng nghiệp.
TPO - Trong nhiều lần ra mắt sách của mình, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thường có thái độ khá trầm tĩnh trước bạn đọc nhưng vào tối ngày 6.5, trong lần ra mắt cuốn sách mới, nhà văn được yêu thích hàng đầu Việt Nam đã bật khóc. 

Cuốn sách mới trong lễ ra mắt được mang tên Nguyễn Nhật Ánh trong mắt đồng nghiệp được tổng hợp những bài báo, bài phỏng vấn viết về Nguyễn Nhật Ánh trong suốt bao năm qua. Đây là món quà do NXB Trẻ (NXB đã đồng hành với Nguyễn Nhật Ánh hơn 40 năm qua) thực hiện nhân dịp sinh nhật 62 năm của Nguyễn Nhật Ánh.

 Khi nhận món quà, Nguyễn Nhật Ánh đã khóc và cảm kích: “Tôi đến với nghiệp viết vì sự đam mê, vì sự khát khao được trải lòng mình. Niềm yêu thích của bạn đọc bấy lâu nay là một sự động viên lớn thôi thúc tôi hàng ngày cần mẫn cày cuốc trên những trang giấy trắng. Nhưng sự động viên và đồng hành của bạn bè đồng nghiệp cũng như là một hành trang để tôi tiếp tục đi theo con đường này cho đến hết cuộc đời”. Nhà văn cũng tiết lộ mỗi khi đọc một bài báo viết về mình, ông thường có thói quen sưu tập lại để cất kỹ để giữ làm kỷ niệm, nhưng những kỷ niệm đó lại được in thành sách và đến với bạn đọc thì đó là một món quà thực sự có ý nghĩa cho cuộc đời viết văn của ông.

Theo ông Nguyễn Minh Nhựt- Giám đốc- Tổng biên tập NXB Trẻ thì cuốn sách Nguyễn Nhật Ánh trong mắt đồng nghiệp chỉ mới chọn lựa 75 bài báo trong hàng ngàn bài báo viết về Nguyễn Nhật Ánh và các tác phẩm của nhà văn. Là nhà văn có số lượng đầu sách tái bản nhiều nhất Việt Nam hiện nay và cũng sở hữu nhiều cuốn sách thuộc dạng Bestseller, Nguyễn Nhật Ánh là đối tượng được nhiều nhà văn, nhà báo khai thác với mục đích tìm ra nguyên nhân để lý giải: Vì sao sách của Nguyễn Nhật Ánh lại thành công đến thế. Tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ để làm thoả mãn sự mong mỏi của bạn đọc về cuộc đời và những tác phẩm của nhà văn. Cuốn Nguyễn Nhật Ánh trong mắt đồng nghiệp nhằm giúp bạn đọc có cái thêm những thông tin, những đánh giá chuyên môn trên nhiều góc cạnh về nhà văn. Và đây chỉ là cuốn đầu tiên được NXB Trẻ thực hiện. Trong tương lai sẽ còn những cuốn tiếp theo bởi vẫn còn rất nhiều bài báo, bài phê bình có những góc nhìn, những bình luận rất độc đáo thú vị về “Hiện tượng Nguyễn Nhật Ánh”.

Tại lễ ra mắt sách và chúc mừng sinh nhật Nguyễn Nhật Ánh, nhiều bạn bè đồng nghiệp cũng mong mỏi Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục duy trì phong độ viết cũng như sẽ ra mắt những cuốn sách bestseller tiếp theo. Và nhà văn được yêu thích nhật hiện nay tại Việt Nam hiện nay cho biết ông đang thực hiện một cuốn sách mới để đáp lại niềm tin yêu của bạn đọc và đồng nghiệp suốt bao năm qua.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.