Có 56 kết quả :

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên tiếng về vấn nạn 'sách nói lậu' qua 'Mắt Biếc'

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên tiếng về vấn nạn 'sách nói lậu' qua 'Mắt Biếc'

TPO - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang đến bất ngờ lớn cho bạn đọc khi đưa tất cả tác phẩm của mình lên ứng dụng sách nói và cũng lên tiếng về 'vấn nạn bản quyền' . Không chỉ vậy, nhà văn 'best-seller' này còn hào hứng với dự án 'sách nói' “Mắt biếc” qua giọng thu của Phạm Đình Thái Ngân, người đã lồng tiếng cho nhân vật Ngạn trong phim điện ảnh cùng tên.
"Ngồi Khóc Trên Cây": Nước mắt không chỉ từ mất mát, đôi khi lại từ hạnh phúc ngập tràn

"Ngồi Khóc Trên Cây": Nước mắt không chỉ từ mất mát, đôi khi lại từ hạnh phúc ngập tràn

TPO - “Ngồi Khóc Trên Cây” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh là câu chuyện về những đứa trẻ vừa lớn, vừa bắt đầu chập chững đi trên hành trình yêu thương. Bằng giọng văn trong trẻo đầy cảm xúc, bác Ánh - như các độc giả thân yêu vẫn gọi - đã chinh phục tất cả bằng niềm tin vào hạnh phúc ngày mai, dẫu từng phải đi qua mất mát.
Thơ mới của Nguyễn Nhật Ánh tạo 'hot trend'?

Thơ mới của Nguyễn Nhật Ánh tạo 'hot trend'?

TPO - “Có người ngủ suốt mùa đông/Tỉnh ra không biết có chồng hay chưa/Có người ngủ suốt mùa mưa/Tỉnh ra mới biết hiện chưa có gì”. Những câu thơ dễ thương, có khả năng “gây” bão với bạn trẻ, được Nguyễn Nhật Ánh gửi gắm trong truyện dài mới ra mắt của anh: “Con chim xanh biếc bay về”.
Một phân cảnh trong vở nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề".

Hướng nghiệp cho học sinh bằng nhạc kịch

TPO - Chuyển thể từ truyện dài “Trại Hoa Vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành, vở nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn.
Sắp có nhiều 'vé đi tuổi thơ'?

Sắp có nhiều 'vé đi tuổi thơ'?

TP - Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn đang nhận được sự quan tâm của người trong và ngoài giới. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho rằng, giải thưởng Dế Mèn là “cách tốt nhất khuyến khích phong trào sáng tác cho các em”. Ông đặt niềm tin “từ đây sẽ xuất hiện rất nhiều những Nguyễn Nhật Ánh, những Nguyễn Hoàng Sơn, những Đặng Hấn, những Vương Trọng…”, là những tác giả có những tác phẩm viết cho thiếu nhi thành công.
Những món ăn từng 'gây mê' Nguyễn Nhật Ánh

Những món ăn từng 'gây mê' Nguyễn Nhật Ánh

TPO - Nhà văn có điều kiện sống dư dả nhất, nhì trong giới văn chương hiện nay bằng chính ngòi bút của mình, chính là Nguyễn Nhật Ánh. Nhưng kể cả khi cuộc sống đã phủ hào quang hay tuổi thơ nghèo khó, món ăn “gây mê” tác giả best-seller vẫn không phải “sơn hào hải vị”.
Nguyễn Nhật Ánh

Phía sau một tác giả best-seller - Nguyễn Nhật Ánh

TP - Chiều cuối năm “người nông dân” đang mải “cày” trên laptop, bỗng điện thoại réo rắt, đầu dây bên kia là tác giả “Ngõ lỗ thủng”: “Em đang làm gì? Anh có thể trao đổi một lát được không?”. Tôi bỗng hơi lo, không biết có việc gì mà giọng Trung Trung Đỉnh khẩn cấp? Nhà văn nói nhanh: “Mấy ngày qua anh đọc Nguyễn Nhật Ánh, đọc nghiêm túc theo tính chất nghiên cứu hẳn hoi, thì phát hiện: “Nó” tài thật đấy”. 
Mọt góc làng Đo Đo

'Check - in' làng Đo Đo trong Mắt biếc

TPO - Bộ phim điện ảnh Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ đang gây sốt trong giới trẻ hiện nay. Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Một trong những địa danh ấn tượng với khán giả khi xem phim đó chính là làng Đo Đo. Đây chính là quê hương của nhà văn cũng là bối cảnh quê hương của 2 nhân vật chính Ngạn và Hà Lan.
Hình ảnh trong trailer “Mắt biếc” đốn tim khán giả

Nguyễn Nhật Ánh: Với cảm xúc, thời gian bất lực

TP - Tôi hỏi tác giả best-seller: “Mắt biếc tái bản lần thứ 44, liệu anh còn chút cảm xúc nào?”. Nguyễn Nhật Ánh đáp: “Mắt biếc” vẫn được giới trẻ tìm đọc là một sự khích lệ rất lớn đối với người viết. Đó là món quà vô giá của độc giả dành cho nhà văn, giúp người viết thấy yên tâm với lựa chọn của mình”.