Có 45 kết quả :

Thơ mới của Nguyễn Nhật Ánh tạo 'hot trend'?

Thơ mới của Nguyễn Nhật Ánh tạo 'hot trend'?

TPO - “Có người ngủ suốt mùa đông/Tỉnh ra không biết có chồng hay chưa/Có người ngủ suốt mùa mưa/Tỉnh ra mới biết hiện chưa có gì”. Những câu thơ dễ thương, có khả năng “gây” bão với bạn trẻ, được Nguyễn Nhật Ánh gửi gắm trong truyện dài mới ra mắt của anh: “Con chim xanh biếc bay về”.
Một phân cảnh trong vở nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề".

Hướng nghiệp cho học sinh bằng nhạc kịch

TPO - Chuyển thể từ truyện dài “Trại Hoa Vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành, vở nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn.
Sắp có nhiều 'vé đi tuổi thơ'?

Sắp có nhiều 'vé đi tuổi thơ'?

TP - Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn đang nhận được sự quan tâm của người trong và ngoài giới. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho rằng, giải thưởng Dế Mèn là “cách tốt nhất khuyến khích phong trào sáng tác cho các em”. Ông đặt niềm tin “từ đây sẽ xuất hiện rất nhiều những Nguyễn Nhật Ánh, những Nguyễn Hoàng Sơn, những Đặng Hấn, những Vương Trọng…”, là những tác giả có những tác phẩm viết cho thiếu nhi thành công.
Những món ăn từng 'gây mê' Nguyễn Nhật Ánh

Những món ăn từng 'gây mê' Nguyễn Nhật Ánh

TPO - Nhà văn có điều kiện sống dư dả nhất, nhì trong giới văn chương hiện nay bằng chính ngòi bút của mình, chính là Nguyễn Nhật Ánh. Nhưng kể cả khi cuộc sống đã phủ hào quang hay tuổi thơ nghèo khó, món ăn “gây mê” tác giả best-seller vẫn không phải “sơn hào hải vị”.
Nguyễn Nhật Ánh

Phía sau một tác giả best-seller - Nguyễn Nhật Ánh

TP - Chiều cuối năm “người nông dân” đang mải “cày” trên laptop, bỗng điện thoại réo rắt, đầu dây bên kia là tác giả “Ngõ lỗ thủng”: “Em đang làm gì? Anh có thể trao đổi một lát được không?”. Tôi bỗng hơi lo, không biết có việc gì mà giọng Trung Trung Đỉnh khẩn cấp? Nhà văn nói nhanh: “Mấy ngày qua anh đọc Nguyễn Nhật Ánh, đọc nghiêm túc theo tính chất nghiên cứu hẳn hoi, thì phát hiện: “Nó” tài thật đấy”. 
Mọt góc làng Đo Đo

'Check - in' làng Đo Đo trong Mắt biếc

TPO - Bộ phim điện ảnh Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ đang gây sốt trong giới trẻ hiện nay. Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Một trong những địa danh ấn tượng với khán giả khi xem phim đó chính là làng Đo Đo. Đây chính là quê hương của nhà văn cũng là bối cảnh quê hương của 2 nhân vật chính Ngạn và Hà Lan.
Hình ảnh trong trailer “Mắt biếc” đốn tim khán giả

Nguyễn Nhật Ánh: Với cảm xúc, thời gian bất lực

TP - Tôi hỏi tác giả best-seller: “Mắt biếc tái bản lần thứ 44, liệu anh còn chút cảm xúc nào?”. Nguyễn Nhật Ánh đáp: “Mắt biếc” vẫn được giới trẻ tìm đọc là một sự khích lệ rất lớn đối với người viết. Đó là món quà vô giá của độc giả dành cho nhà văn, giúp người viết thấy yên tâm với lựa chọn của mình”.
Từ trái qua: Đạo diễn Victor Vũ, diễn viên Nguyễn Trúc Anh (vai Hà Lan), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, diễn viên Trần Nghĩa (vai Ngạn) Ảnh do Nhà sản xuất cung cấp

'Mắt biếc' không chỉ là chuyện tình

TP - “Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh sắp lên phim. Không ít người hi vọng nó sẽ trở thành một hiện tượng điện ảnh đình đám không kém “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Nhưng ngay cả “Mắt biếc” tiếp tục thành cơn sốt thì nhà văn best-seller khẳng định: Không viết tiếp “Mắt biếc 2”.
Ai là nhà văn 'giàu' nhất và bí ẩn nhất Việt Nam?

Ai là nhà văn 'giàu' nhất và bí ẩn nhất Việt Nam?

TPO - Vừa qua, NXB Trẻ tổ chức trao giải cho tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất trong năm 2018. Nguyễn Nhật Ánh được giới cầm bút trong nước gọi là “nhà văn giàu nhất” với số lượng phát hành khổng lồ. Người bí ẩn nhất là tác giả Tony Buổi Sáng chưa từng lộ diện.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong buổi họp báo ra mắt sách mới

Nguyễn Nhật Ánh “Cảm ơn người lớn”

TP - Khi đọc xong “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, những tưởng nhà văn đã vét cạn kho ký ức tuổi thơ rồi, đã nói ra hết những điều gan ruột, và như thế cũng đã đủ rồi. Ai dè, ở “Cảm ơn người lớn”, vẫn chuyện của 4 đứa trẻ ấy thôi, mà còn diễn ra vô khối chuyện.
Nguyễn Nhật Ánh xuất bản thơ 'Trá hình'

Nguyễn Nhật Ánh xuất bản thơ 'Trá hình'

TPO - Đó là lời nói vui của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi được hỏi về chuyện làm thơ và xuất bản thơ của mình. Trong buổi giới thiệu cuốn sách mới của mình, đã có bạn đọc hỏi vì sao trong các cuốn sách của nhà văn lại hay có thơ?
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang ký tặng bạn đọc.

Thay đổi tư duy làm sách tại Việt Nam

TP - Để cuốn sách có tên Cây chuối non đi giày xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đạt đến 170 ngàn bản in, ông Nguyễn Minh Nhựt- Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Trẻ, đơn vị phát hành cuốn sách bật mí đã “làm cuộc cách mạng phát hành tại Việt Nam”.