Có 716 kết quả :

Giao lưu cùng tác giả Competing With Giants - Trần Uyên Phương

Giao lưu cùng tác giả Competing With Giants - Trần Uyên Phương

Sáng 13/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trong một chương trình nghệ thuật đặc biệt, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả chính cuốn sách “Competing With Giants” đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với các độc giả Việt Nam. Trần Uyên Phương là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên chuyển tải những triết lý kinh doanh phương Đông tới cộng đồng doanh nhân thế giới thông qua một cuốn sách do ForbesBooks xuất bản.
Minh họa: Trương Phương Hoa.

Mỗi sáng một chuyến tàu

TP - Truyện ngắn dưới đây của Trần Nguyễn Anh có âm hưởng của một tiếng thở dài. Toàn bộ không gian và con người, đoàn tàu và bình nguyên đều chìm trong hoài niệm. Một chút lưỡng lự, một chút e dè, thế là cả một mối tình từ từ trôi vào dĩ vãng. Nhưng, có lẽ vì thế, tất cả dường như còn sống mãi với thời gian.L.A.H
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Trường Sòn: Gã 'nghệ' thích mặc váy

TP - Ở Việt Nam mấy năm gần đây bỗng nổi lên một vài nhà thiết kế (nam) tên tuổi ưa mặc váy. Trường Sòn nhất định không thuộc kiểu đu theo “trend”, gã mặc váy từ lâu, đơn giản vì váy mang lại cho gã cảm giác tự do, thoải mái. Mà phải là váy chữ A do chính tay vợ gã may mới chịu.
Tác giả Bùi Long ôm đàn trong đám tang thi sĩ Trần Vàng Sao. Ảnh: Trần Tuấn.

Đừng kiếm thiền sư

TP - “Thiền sư ở đâu”. Một cái tựa không cần dấu chấm hỏi. Hỏi mà không hỏi. Hỏi cũng đâu để làm gì. Bốn chữ đã như một con đường. Nhưng không phải con đường đi tìm. Mà chỉ xác quyết một tâm thế, bản ngã của người viết cuốn sách này.
Zoe Butt (thứ hai từ phải sang) lấy kinh nghiệm của chính mình để dạy người đi sau cách xin tài trợ làm tác phẩm. Ảnh: Minh Mint.

Lớp học của người từng trả giá

TP - Soạn thảo văn bản, làm hồ sơ cá nhân, viết đơn xin tài trợ v.v… là những hạng mục khiến nhiều nghệ sĩ Việt vò đầu bứt tai. Bởi vì những mắc mớ kỹ thuật này, không ít người bị loại oan. Hiện nay, một số nghệ sĩ đi trước đã thành lập các lớp học miễn phí dạy nghệ sĩ cách ứng tuyển và xin tài trợ cũng như tìm đường ra cho tác phẩm.
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Lâm Thị Mỹ Dạ: Trái tim sinh nở

TP - Rồi có lần ngồi tán gẫu chuyện phiếm văn thơ, tôi “dọa”, phụ nữ mần thơ như Dạ là hay bị “lộ” thiên địa lắm. Dạ bảo, lộ chi mô, thiệt răng mình mần rứa, giấu giếm cảm xúc nó không dấu cho mô. Rồi khẳng định, lộ cũng được!
Minh họa: Vũ Xuân Tiến.

Ông Cả Điền

TP - Đinh Ngọc Sơn là một cái tên lạ, rất lạ. Tất nhiên, vì đây là những tác phẩm văn chương đầu tiên của một họa sĩ trẻ. Sinh năm 1992 tại Yên Lập, Phú Thọ. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2016. Hiện là hoạ sĩ tự do sống tại Hà Nội. Nhưng ngoài lúc cầm cọ. Đinh Ngọc Sơn “cầm bút” viết văn. Văn của anh hoạt, có những quan sát suy ngẫm rất đời, rất nhân văn. Hai truyện dưới đây đều rất ngắn, nhưng những điều gợi ra về cuộc sống con người, về thời thế thì không mỏng chút nào.             L.A.H
Chị Trưởng Cảnh

Chị Trưởng Cảnh

TP - Chị Trưởng Cảnh là một người bà con với tôi. Gọi là chị là vì vai vế trong họ, chứ chị già. Già hơn cả bố mẹ tôi. Cái mặt đen xạm với đôi lông mày xệ xuống phía hai gò má cao gồ của chị. Cái mồm có một hình dạng để kết hợp vừa khéo với đôi lông mày xập xệ kia khiến chị lúc nào trông cũng như mếu máo chực muốn khóc. Ấy vậy mà cái mặt khắc khổ phơi nắng phơi sương ấy hôm nay lại sáng ngời lên lạ.
Nhà thơ Trần Vàng Sao. Ảnh: Minh Tự.

Rất Trần Vàng Sao...

TP - Nhà thơ Trần Vàng Sao vừa ra đi tại quê nhà Vỹ Dạ (Huế) ở tuổi 78, sau một cuộc đời kỳ lạ để lại nhiều nỗi xa xót, tiếc thương. Trần Vàng Sao là một trong những nhà thơ yêu nước chân chính và quả cảm nhất mà tôi được biết.
Nữ sinh Trường HSMN Vĩnh Phú.

Học sinh miền Nam - Hé lộ một lát cắt

TP - Vâng có một thời như thế. Là cha con cùng rủ nhau vào chiến trường, vào nơi bom rơi đạn nổ. Chẳng phải là những con chữ viết tay trong lá thư lẻ may mắn hiện còn vương đâu đó mà là được lưu giữ cẩn thận trong thư khố quốc gia… Vâng, tôi muốn viết về điều đó nhân dịp này, 43 năm về trước, cuộc Tổng tấn công và nổi dậy 1975 giải phóng đất nước.
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Dịch giả Thúy Toàn: Thiệt thòi vì may mắn quá nhiều

TP - Thúy Toàn cho rằng, lao động của dịch giả còn cực nhọc hơn nhà văn, bởi vì anh ta là “nô lệ của nguyên bản”. Nhưng được sống kiếp “nô lệ” như Thúy Toàn thì ai cũng mong. Ông là một trong số ít dịch giả may mắn được người đọc nhớ tên và cũng là một trong những dịch giả đầu tiên được nhận thẻ hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam thuở còn danh giá…
Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

TPO - Trong đêm văn nghệ giao lưu có chủ đề "Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh" do Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức các bạn trẻ đã mang đến những tiết mục sôi động thể hiện nhiệt huyết, sức trẻ bên cạnh những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lao động...