Có 27 kết quả :

Phim Việt chiếu ở Mỹ, vui thôi đừng quá!

Phim Việt chiếu ở Mỹ, vui thôi đừng quá!

TP - Nhân việc hai phim Việt là “Bố già” và “Lật mặt: 48h” được chiếu ở Mỹ và có doanh thu cao, nhiều khán giả không tiếc lời cảm thán: tự hào, quá đỉnh, phim Việt chinh phục thị trường khó tính nhất thế giới... Trong khi, một số người quan tâm đến điện ảnh bình tĩnh hơn: lòng tự hào của bạn cần thêm đôi chút sắc sảo!
Blogger thế giới đến Việt Nam khảo sát phim trường “Kong”

Blogger thế giới đến Việt Nam khảo sát phim trường “Kong”

TP - Tin từ Tổng cục Du lịch (TCDL): Ngày 22/4/2017 tại Hà Nội, Tổng cục đón đoàn blogger thế giới đến Việt Nam khảo sát và viết bài giới thiệu các điểm quay phim “Kong: Đảo đầu lâu”. 11 thành viên từ Đức, Pháp, Italia, Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Singapore được mời thông qua Hiệp hội Blogger quốc tế. 
Một cảnh trong phim On Stopping the Rain (Indonesia)

Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2015 tại Nhật Bản

TPO - Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2015 (Short Shorts Film Festival and Asia 2015 - SSFF & Asia 2015) là một trong những Liên hoan phim ngắn quốc tế lớn nhất tại Châu Á, sẽ được diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 4/6/2016, hướng tới thế vận hội Olympic và Paralympics được tổ chức tại Tokyo vào năm 2020.  
Di dời xưởng gỗ khỏi khuôn viên chùa Trăm Gian

Di dời xưởng gỗ khỏi khuôn viên chùa Trăm Gian

TP -  Ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, chiều 28/9 toàn bộ máy móc, khung dựng nhà, các khối gỗ liên quan xưởng được di dời khỏi khu vực bảo vệ di tích. Đây cũng là một trong các nội dung sai phạm mà Tiền Phong phản ánh trong số báo 24/9. 
Thắng cảnh tại Quảng Bình được chọn làm bối cảnh phim bom tấn

Thắng cảnh tại Quảng Bình được chọn làm bối cảnh phim bom tấn

Những bộ phim hoành tráng, tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp tới công chúng phụ thuộc một phần rất lớn vào các bối cảnh quay. Điều này thấy rõ qua những hình ảnh địa danh Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình) trong phim điện ảnh “Thiên mệnh anh hùng”. Sắp tới, một địa danh của VN cũng sẽ được các nhà làm phim điện ảnh quan tâm lấy làm bối cảnh cho ra các tác phẩm bom tấn, đó là các thắng cảnh tại tỉnh Quảng Bình.
Nhà sản xuất Paul Welsh. Ảnh: H.Diệp

Nhà sản xuất Paul Welsh: Chào bán phim đâu dễ

TP - Nhà sản xuất nổi tiếng người Scotland, Paul Welsh có hai ngày giảng dạy những người làm phim trẻ tại Hà Nội cách chào bán dự án phim. Anh chia sẻ hành trình vài trăm lần chào bán để có đủ tiền sản xuất một phim thành công.
Ngắm bối cảnh đẹp tuyệt của Game of Thrones

Ngắm bối cảnh đẹp tuyệt của Game of Thrones

TPO - Để thực hiện bộ phim truyền hình ăn khách Game of Thrones (Cuộc chiến ngai vàng), các nhà làm phim đã phải rất kì công để chọn ra những bối cảnh hoành tráng cho bộ phim. Cùng ngắm những địa điểm góp phần thực hiện những cảnh quay tuyệt đẹp trong bộ phim bom tấn này. 
Mùa hè, lại xem phim tài liệu

Mùa hè, lại xem phim tài liệu

TP - LHP Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 6 khai mạc tối nay tại Hãng phim Tài liệu và khoa học Trung ương, đến hẹn lại lên mở màn cuộc đối thoại bằng phim.
Good Morning Vietnam - cái nhìn chân thực về chiến tranh ở Việt Nam

Good Morning Vietnam - cái nhìn chân thực về chiến tranh ở Việt Nam

TPO - Được Viện phim Mỹ (AFI) xếp là một trong 100 bộ phim hài hay nhất mọi thời đại, bộ phim Good Morning Vietnam do đạo diễn Barry Levinson dàn dựng vào năm 1987 có nội dung nói về chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam. Các nhà làm phim Mỹ đã thẳng thắn thừa nhận sai lầm về chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam.
Phim truyền hình “Thái sư Trần Thủ Độ” quay tại Cổ Loa. Ảnh: Hồng Hạnh

Xây ba trường quay, có lãng phí?

TP - Dự kiến sắp tới Việt Nam có ba trường quay tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, trong khi không khai thác tốt trường quay Cổ Loa. Đây là một trong số nội dung được bàn thảo tại Hội nghị hội thảo về triển khai đề án quy hoạch, phát triển điện ảnh sáng 24/4 tại Bộ VHTT&DL.
Chiếu phim ngắn của các nhà làm phim nữ

Chiếu phim ngắn của các nhà làm phim nữ

TP - Trong khuôn khổ triển lãm “Cái nhìn của người phụ nữ”, Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) giới thiệu tới công chúng chùm phim bao gồm 8 phim ngắn do các nhà làm phim nữ thực hiện. Buổi chiếu diễn ra vào 18h30 ngày 23/3. Vào cửa tự do
Skyfall - phần phim về James Bond hay nhất?

Skyfall - phần phim về James Bond hay nhất?

TP - Công chúng phải chờ hai tuần nữa, khán giả Việt Nam đợi đến 2-11, nhưng báo chí Mỹ và Anh quốc đã sôi sục ngay sau buổi chiếu giới thiệu cho báo chí. Hẳn không còn gì nghi ngờ, tập phim mới về James Bond sắp đến giờ phát nổ.