Có 308 kết quả :

Nhiều người dân vẫn e dè tái đàn do thị trường còn nhiều yếu tố chưa ổn định

Giá lợn hơi tăng mạnh, dân dè dặt tái đàn

TP - Dù nhu cầu tiêu thụ thịt lợn đang được đánh giá ở mức thấp, do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, giá lợn hơi vẫn bất ngờ tăng mạnh trở lại sau 2 năm lao dốc. Với mức giá này, các hộ dân nuôi nhỏ lẻ và doanh nghiệp bắt đầu có lãi. Tuy nhiên, nhiều hộ chăn nuôi vẫn tỏ ra thận trọng trong việc tận dụng cơ hội để tái đàn.
Tin giả bủa vây, trách nhiệm các bộ, ngành ra sao?

Tin giả bủa vây, trách nhiệm các bộ, ngành ra sao?

TPO - "Giữa những bủa vây thông tin giả như vậy, người tiêu dùng khó phân biệt được, nhiều người "tiền mất, tật mang". Người tiêu dùng có quyền yêu cầu và đặt câu hỏi, trách nhiệm của các cơ quan quản lý ở đâu?”, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đặt câu hỏi.
Theo nghiên cứu của Ipsos Strategy 3, người Việt đang có xu hướng chuyển từ ăn thịt lợn sang thịt gà, bò... Ảnh: Dương Hưng

Giải mã giá thịt lợn thấp

TP - Từ quý 4/2022 đến nay, giá lợn hơi liên tục duy trì ở mức thấp, khoảng 50.000 đồng/kg khiến hoạt động chăn nuôi của người dân và các doanh nghiệp (DN) rơi vào cảnh khó khăn, thua lỗ. Theo các chuyên gia, giá lợn hơi giảm còn có nguyên nhân người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, và có xu hướng không còn chuộng thịt lợn.
Hàng Tết tấp nập về chợ đầu mối TPHCM, tăng gần 100%/. Ảnh: U.P

TPHCM: Hàng Tết tấp nập về chợ

TP - Tính đến thời điểm này, lượng hàng hóa đổ về các chợ đầu mối ở TPHCM đã tăng hơn 30% và sẽ còn lên cao, tuy nhiên giá cả lại rất ổn định để phục vụ người dân mua sắm cho Tết Nguyên đán 2023.
Mạnh tay với hàng hóa gây hại sức khỏe người dân

Mạnh tay với hàng hóa gây hại sức khỏe người dân

TP - Chiều 10/11, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Quy định về sản phẩm, hàng hóa có khuyết tật và trách nhiệm bồi thường cho người tiêu dùng là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm.
Triệu hồi xe: Tốt hay Xấu cho người tiêu dùng?

Triệu hồi xe: Tốt hay Xấu cho người tiêu dùng?

Khi một mẫu xe nhận lệnh triệu hồi từ nhà sản xuất, nhiều người cho rằng đó là do chất lượng sản phẩm kém . Tuy nhiên, khi được thông báo kịp thời, những đợt triệu hồi để sửa chữa sẽ nâng cao hệ số an toàn khi sử dụng.
Cú hích giúp các ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

Cú hích giúp các ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

TP - Hôm qua (16/4), tại Sân vận động Bách khoa, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện Sóng Festival trong chuỗi Ngày Thẻ Việt Nam lần 2. Đến dự có Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải. Diễn ra trong bối cảnh thời tiết không ủng hộ, nhưng Sóng Festival vẫn nhận được sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên đến từ các trường Đại học (ĐH) trên địa bàn Thành phố Hà Nội.