Có 29 kết quả :

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

TPO - Nguyễn Bá Phương Anh là cô giáo 9X sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng dáng vóc nổi bật. Cô từng là sinh viên Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội và sau khi tốt nghiệp thì giảng dạy ở cấp bậc tiểu học. Tình yêu với nghề khiến cô giáo trẻ vượt qua nhiều thử thách khó khăn và vững tâm xây dựng thương hiệu cá nhân để trở thành một giáo viên dạy giỏi, được học sinh yêu quý.
Tân Việt Books xuất bản bộ sách tri ân người Thầy

Tân Việt Books xuất bản bộ sách tri ân người Thầy

TPO - Sáng 8/11, tại Thư viện Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Hà Nội), buổi lễ ra mắt bộ sách Tri ân nhà giáo được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn tới những người thầy đã tận tụy cống hiến, gieo mầm tri thức và chuyên chở những thế hệ học trò cập bến tương lai.
Sinh viên nên rèn luyện sức khoẻ, kỹ năng tự học, tiếng Anh và đọc sách!

Sinh viên nên rèn luyện sức khoẻ, kỹ năng tự học, tiếng Anh và đọc sách!

TPO - Lê Công Hoan là lớp trưởng lớp Logistics 2 K59, trường Đại học Giao thông Vận tải. Cậu bạn tài năng này đã đạt hàng chục giải thưởng các cuộc thi từ cấp trường đến cấp toàn quốc, trong đó có giải nhất cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics UTC 2021” và giải khuyến khích cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021”. Hoan cũng được nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu vì sức khoẻ cộng đồng.
Lấy học sinh làm trung tâm, vì học sinh trong ngày khai giảng chứ không phải vì khách VIP

Nếu lạm thu sẽ làm méo mó hình ảnh người thầy

TP - “Tình trạng lạm thu rất phức tạp, để lại hậu quả rất lớn, làm méo mó hình ảnh ngôi trường đó, người thầy đó. Chính vì vậy, cần quan tâm xử lý, nhất là vào mỗi dịp đầu năm học. Ðặc biệt, cần cấm việc thu để bồi dưỡng, tặng quà, rồi chi cho đoàn này đoàn kia”, đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ với thầy giáo Đặng Văn Cương và học trò Đinh Văn K’Rể.

Tấm lòng một người thầy

TP - Tối 18/11, Bộ GD&ĐT phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Hình ảnh cậu học trò tí hon Đinh Văn K’Rể cùng người thầy Đặng Văn Cương cưu mang mình xuất hiện trên sân khấu đã gây xúc động mạnh.
Xúc động tình cảm của trò nhỏ khi cô giáo nghỉ hưu

Xúc động tình cảm của trò nhỏ khi cô giáo nghỉ hưu

Trưa nay đón con gái tan học, thấy cả lớp cháu nào mắt cũng đỏ hoe, sưng húp. Con gái tôi vừa thấy bố cũng liền nức nở, nói lắp bắp ở trong miệng. Sợ có chuyện gì đó không ổn, tôi thất thần hỏi con gái nguyên do. Bé rưng rưng mãi rồi mới trả lời: Cô giáo của con... nghỉ hưu rồi!
Khi trò đánh lại thầy...

Khi trò đánh lại thầy...

Vụ thầy đánh trò, bị trò đánh trả trong clip lan truyền trên mạng khiến dư luận xôn xao những ngày qua đã được xác nhận là xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
Nơi thử thách người thầy

Nơi thử thách người thầy

Tròn 5 năm Hà Nội sau hợp nhất. Diện mạo ngành giáo dục thủ đô đã thay da đổi thịt. Song điều đó không đồng nghĩa người giáo viên hết khó khăn thử thách. Tại xã nghèo miền núi Minh Quang - Ba Vì (Hà Nội), nơi cách trung tâm thủ đô Hà Nội 82 km, những người thầy vẫn ngày ngày dồn hết tâm sức, nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ ươm chữ, trồng người.
Học sinh xã Minh Châu trên phà đến trường Ảnh: Q.H

Có một dòng sông nằm giữa con đường

TP - Các trường THPT nơi có học sinh Minh Châu theo học đều dành cho các em sự ưu ái đặc biệt về giờ giấc. Trường nào cũng vậy, dù buổi học đã bắt đầu nhưng mỗi khi có một nhóm học sinh hớt ha hớt hải đạp xe đến xưởng với bác bảo vệ, cháu là học sinh Minh Châu, ngay tức khắc cánh cổng sẽ được mở.
Lớp học tuềnh toàng toàng này đã giúp hàng trăm học sinh yếu đỗ ĐH

Người thầy chỉ dạy học trò kém

TP - Chưa được đào tạo một giờ về sư phạm, nhưng 16 năm qua, anh Nguyễn Khắc Luân đã góp phần đào tạo hơn 900 học sinh tốt nghiệp THPT và hơn 630 học sinh thi đỗ đại học. Người thầy giáo đặc biệt đó ở Đức Thọ - Hà Tĩnh.