Đệ tử chơi sang, dùng tiền tỷ bái sư học Thái cực quyền

TPO - Trong buổi lễ nhập môn, một tân đệ tử Thái cực quyền đã chơi sang khi xếp 1 triệu NDT (hơn 3,5 tỷ đồng) tiền mặt thành từng chồng đặt trên bàn để bái sư. Tuy nhiên, món quà kim tiền của đệ tử này đã không được sư phụ tiếp nhận.
Đệ tử chơi sang, dùng tiền tỷ bái sư học Thái cực quyền ảnh 1

Theo Shanghaiist, tại buổi lễ nhập môn tại một võ đường Thái cực quyền ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, một tân đệ tử đã dùng 1 triệu NDT (hơn 3,5 tỷ đồng) tiền mặt để làm quà bái sư.

Đệ tử chơi sang, dùng tiền tỷ bái sư học Thái cực quyền ảnh 2

Khi trông thấy những chồng tiền trên bàn, sư phụ Li Guangjin- một võ sư Thái Cực quyền nổi tiếng tại thành phố Thành Đô đã thẳng thừng từ chối. Thậm chí, ông còn trách mắng đệ tử không hiểu đạo của con nhà võ.

Đệ tử chơi sang, dùng tiền tỷ bái sư học Thái cực quyền ảnh 3

Sư phụ Li Guangjin nói rằng mục đích của ông là truyền thụ võ thuật cho các đệ tử, chứ không phải bán nghệ nuôi thân, mưu cầu tiền bạc.

Đệ tử chơi sang, dùng tiền tỷ bái sư học Thái cực quyền ảnh 4

Sau khi lĩnh hội những điều răn dạy sư phụ, người đệ tử tỏ ra hổ thẹn và nhanh chóng cất tiền.

Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.