Có 33 kết quả :

Sao biết tôi là 'người tài'?

Sao biết tôi là 'người tài'?

TP - Câu chuyện “người có tài năng” lại đang rộn ràng tranh luận trên diễn đàn Quốc hội mấy ngày qua. Cũng như mấy tháng trước, khi Bộ Nội vụ cho biết sẽ công bố định nghĩa về “người có tài năng”, liên quan đến dự án sửa đổi bổ sung Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. 
Chương trình kỷ niệm Ngày Phụ huynh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Doanh nghiệp thực hiện chính sách cấp nhà thu hút, giữ chân người tài

TPO - Chia sẻ trong chương trình kỷ niệm Ngày Phụ huynh có chủ đề "Tự hoà bên con", CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, với thông điệp “An cư lạc nghiệp-Gắn kết dài lâu”, bắt đầu từ năm 2019, công ty sẽ thực hiện chính sách cấp nhà cho cán bộ, nhân viên dựa trên kết quả đóng góp vào sự phát triển của công ty.
Quy tụ người tài đức dốc lòng vì nước

Quy tụ người tài đức dốc lòng vì nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đất nước chỉ hưng thịnh khi khơi dậy được lòng yêu nước, quy tụ được người tài đức dốc lòng vì nước. Chính phủ đang xây dựng chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0 và sẽ tạo môi trường tốt nhất cho trí thức người Việt ở nước ngoài phát huy kiến thức, kinh nghiệm.
Chính sách tiền lương phải tạo sự thu hút, trọng dụng người tài, đức. Ảnh: LD.

Tăng lương để hút người tài, loại công chức biến chất

TP - Chính sách tiền lương phải tạo sự thu hút, trọng dụng người có tài, có đức, tận tâm đối với công việc. Đồng thời cũng là tiêu chuẩn để sa thải những người không đủ năng lực, đặc biệt phải loại bỏ những công chức biến chất, lợi dụng chức quyền, hạch sách, tham nhũng làm mất lòng tin của nhân dân đối với chính quyền.
Trưởng Đặc khu kinh tế: Xã hội không thiếu người tài, nhưng cần khung khổ pháp lý!

Trưởng Đặc khu kinh tế: Xã hội không thiếu người tài, nhưng cần khung khổ pháp lý!

“Trưởng đặc khu phải có tiêu chuẩn của người lãnh đạo cấp uỷ, lại phải là một nhà quản lý và người trực tiếp điều hành, chỉ huy hệ thống. Xã hội không thiếu người tài, ta cần tạo ra những khung khổ pháp lý để những người như thế gánh vác công việc…”, ĐBQH Lê Thanh Vân – Uỷ viên Thường trực UB Tài chính – ngân sách trao đổi bên hành lang Quốc hội.
Những cử nhân trẻ tài năng liệu họ có mặt trong bộ máy nhà nước?

Lo nhất là thiếu người tài trong bộ máy

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong về đợt khảo sát chuẩn bị cho Nghị quyết của Trung ương về công tác cán bộ, PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết: Khâu yếu nhất lâu nay là phát hiện và đánh giá cán bộ.
Xử nghiêm cán bộ công chức nhũng nhiễu

Xử nghiêm cán bộ công chức nhũng nhiễu

TPO - Đó là một trong những yêu cầu được nhấn mạnh trong Nghị quyết 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017 mà Chính phủ vừa ban hành.
Những bàn tay vàng lành nghề

Những bàn tay vàng lành nghề

TP - Nguyễn Duy Thanh (SN 1993) và Đinh Duy Tân (SN 1987) là hai trong số 20 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015, với những thành tích nổi bật trong lĩnh vực sản xuất. Một người giành huy chương đầu tiên của kỳ thi tay nghề thế giới về Việt Nam; một người có nhiều sáng kiến có giá trị kinh tế cao.
GS Ngô Bảo Châu và một số thầy từng dạy hoặc dẫn đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic toán quốc tế

Người tài cần được đối xử đặc biệt

TP - Hôm qua, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội Toán Việt Nam học tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam tham gia kỳ thi toán học quốc tế IMO. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, nhiều đại biểu đồng ý rằng cần phải có những cách đặc biệt, tương xứng để đào tạo người tài cho đất nước.
Vì đâu chỉ thắng chặng đầu?

Vì đâu chỉ thắng chặng đầu?

TP - Sau những buổi “Vinh danh học sinh giỏi quốc tế”, bao giờ cũng là cuộc bàn luận khá sôi nổi về người tài và việc sử dụng người tài. Vậy thì, những học sinh giỏi quốc tế có thể xem là “người tài” không, và cần bồi dưỡng, sử dụng họ thế nào?
Thí sinh rớt tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật biểu tình phản đối và xin tổ chức thi lại trước Trường thi nhưng vô hiệu. Ảnh: www.europel.fr/

Uy nghiêm trường thi của Pháp

TP - Không chỉ dành cho học sinh, sinh viên, Trường thi này là nơi tổ chức các kỳ thi cho nhiều ngành trên cả nước Pháp. Trường thi khá rộng, chứa được 4.000 thí sinh, nhưng chỉ có rất ít nhân viên làm việc tại đây.
Sẽ khó giữ chân người tài, nếu…

Sẽ khó giữ chân người tài, nếu…

Nói về trọng dụng nhân tài, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Văn Quynh ví von: “Khi chúng ta trồng cây, chúng ta phải quan tâm chăm sóc, vun trồng, thậm chí phải gìn giữ để không bị bão gió xô đẩy thì cây đó mới có thể trưởng thành, cứng cáp”.
Người tài đến rồi đi...

Người tài đến rồi đi...

TP - Một thời, vị hàng xóm của tôi là giám đốc một công ty nhà nước. Cứ dịp Tết đến, ngay từ ngày ông Công ông Táo là nhà anh lại tấp nập khách ra vào, lỉnh kỉnh túi lớn, túi bé tới chúc Tết sếp.
Tại sao người tài về rồi lại đi ?

Tại sao người tài về rồi lại đi ?

Hội thảo góp ý hoàn thiện Đề án “Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ” do Bộ Nội vụ tổ chức ngày 1812 đã chỉ ra những bất cập trong việc thu hút người tài vào cơ quan nhà nước hiện nay.
Theo ông Hương, muốn sử dụng tốt nhân tài cần đi đôi với đào tạo, nuôi dưỡng nhân tài

Dùng người tài không phân biệt xuất thân

Nhân hội thảo “Công tác nhân tài ở Việt Nam - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Ban Tổ chức T.Ư tổ chức hôm nay (6-9), Tiền Phong trao đổi với nguyên Phó ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Đình Hương xung quanh chủ đề này.