Có 12 kết quả :

Ảnh chụp sách "Babel: Vòng quanh thế giới qua 20 ngôn ngữ"

Babel: ngọn tháp đại diện cho sự đa dạng của ngôn ngữ loài người

TPO - Từ trước đến nay, việc nghiên cứu các ngôn ngữ chẳng khác nào một đấu trường gian khổ trong giới trí thức. Đấu trường đó đẫm máu của các nhà thơ, nhà văn, triết gia, nhà tâm lý học, nhà sinh vật học, nhà nhân chủng học, nhà thần kinh học, và nhất là các nhà ngữ pháp học. Cuốn sách Babel: Vòng quanh thế giới qua 20 ngôn ngữ của tác giả Gaston Dorren sẽ là một luồng gió mới đầy thú vị, đưa chúng ta khỏi đấu trường sinh tử kia.
Xã hội gì...?

Xã hội gì...?

TP - “Tôi nghĩ cái mà đất nước chúng ta thiếu nghiêm trọng là lòng tin... Mọi người đều phải nhận thức rõ ràng chuyện nỗ lực của từng người có tính xây dựng ở đất nước này, trước hết xây dựng lòng tin để cùng nhau làm việc”. 
Lộ diện Miss & Mr Linguistics 2014

Lộ diện Miss & Mr Linguistics 2014

TPO - Tối 29/4, tại Hà Nội, Chung kết cuộc thi MISS & MISTER LINGUISTICS 2014 diễn ra với sự thi tài của 20 thí sinh. Kết quả cao nhất cuộc thi thuộc về nữ sinh Hoàng Khải Địch và nam sinh Nguyễn Hải Đăng.
Ngắm hoa khôi khoa ngôn ngữ học

Ngắm hoa khôi khoa ngôn ngữ học

TPO - Thể hiện ấn tượng phần thi tài năng (tối 20-4) và có câu trả lời ứng xử thông minh trong đêm chung kết cuộc thi “Miss & Mr Ngôn ngữ học 2011” tối 22-4 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc Gia Hà Nội), Bùi Hương Giang giành giải Hoa khôi.
GS Nguyễn Tài Cẩn lần gặp cuối

Nguyễn Tài Cẩn - Tài ba và lặng lẽ

TP - Thoạt đầu là hơi choáng với một chút run rẩy… Cảm giác ấy cứ đeo bám mãi không những lần được thụ giáo và diện kiến nhà ngôn ngữ học hàng đầu của nước Việt. Nhưng vẫn chẳng ít những tự tin ấm áp vì được thầy khơi gợi, được khuyến khích trao đổi, tranh luận.