Ngoại trưởng Anh bóng gió về cuộc tấn công mới của Mỹ vào Syria

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Ngoại trưởng Vương quốc Anh Boris Johnson cho rằng, chính quyền Washington có thể tiến hành một cuộc tấn công tên lửa mới vào Syria.

Theo Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, cuộc tấn công của Mỹ đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7/4 “đã đưa ra một tín hiệu rõ ràng và rất thực tế về quan điểm của phương Tây đối với chính quyền Bashar al-Assad”, và “điều quan trọng là họ có thể làm điều đó một lần nữa”.

Ngoại trưởng Johnson cũng nhấn mạnh rằng ông có ý định làm việc với Mỹ và các nước thuộc nhóm G7 để “thống nhất việc xây dựng lại Syria thời hậu chiến”.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, rằng những hành động của Mỹ là nhằm thay đổi tình hình Syria một cách triệt để”, Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh trước đó cũng hủy chuyến thăm tới Moscow, kêu gọi ưu tiên cho G7 cũng như tập trung thảo luận về các hành động tiếp theo ở Syria.

Trong một tuyên bố chính thức hôm 8/4, Ngoại trưởng Johnson nói rằng ông sẽ thảo luận tất cả các kế hoạch chi tiết về Syria với đồng cấp Mỹ Rex Tillerson.

Theo ông Johnson, Ngoại trưởng Tillerson, theo kế hoạch, sẽ tới thăm Moscow và sẽ có cuộc thảo luận với chính quyền Nga về tình hình ở Syria. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.