Có 214 kết quả :

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters.

COVID-19: Vương quốc Anh lên kế hoạch kết thúc ‘bế quan tỏa cảng’ vào cuối tháng 6

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã trình bày lộ trình nhằm hướng đến việc kết thúc tình trạng phong tỏa toàn quốc lần ba do dịch COVID-19 trước các nghị sĩ tại Hạ viện, với mục tiêu vào cuối tháng 6 sẽ ‘dỡ bỏ hoàn toàn’ các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 ở đảo quốc sương mù.
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: Getty.

Bất chấp biến thể mới, Vương quốc Anh tin ‘sẽ kiểm soát tốt COVID-19’ vào cuối năm

TPO - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã bày tỏ sự lạc quan rằng với các mẫu vắc-xin đang có trên thị trường, cùng những loại thuốc đặc trị COVID-19 đang được nghiên cứu thì nước này sẽ có thể chung sống với đại dịch này giống như cách nước này ‘sống chung với dịch cúm mùa’ vào cuối năm nay.
Thủ tướng Anh Boris Johnson, Ảnh: FBC News.

Vương quốc Anh thêm một lần ‘bế quan tỏa cảng’ do COVID-19

TPO - Trong tối ngày hôm qua (4/1), thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố tái phong tỏa toàn quốc sau khi biến thể mới của virus SARS-CoV-2 kể từ khi được phát hiện đã khiến cho số ca mắc mới COVID-19 tại đảo quốc sương mù tăng mạnh trong hơn một tuần trở lại đây và khiến cho hệ thống y tế nước này đứng trước nguy cơ quá tải.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

Thủ tướng Anh Johnson: Nước Anh sẽ ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson tin rằng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ sinh học, đặc biệt là những nghiên cứu liên quan đến công cuộc đẩy lùi đại dịch COVID-19, thì Vương quốc Anh sẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn đã gặp phải trong năm 2020 để ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021.
Thỏa thuận Brexit: Nước Anh hướng đến trao đổi SV quốc tế, thêm nhiều cơ hội du học Anh?

Thỏa thuận Brexit: Nước Anh hướng đến trao đổi SV quốc tế, thêm nhiều cơ hội du học Anh?

TPO - Sau một thời gian dài đàm phán rất khó khăn, cuối cùng thì nước Anh và EU (Liên minh châu Âu) đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit (sau khi Anh rời EU). Với thỏa thuận này, sinh viên Anh sẽ không tham gia vào chương trình trao đổi học sinh - sinh viên trên phạm vi châu Âu nữa. Nhưng rất có thể đây lại là cơ hội mới cho sinh viên quốc tế tới học ở Anh.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Xinhua.

Thủ tướng Anh bỏ ngỏ khả năng ‘bế quan tỏa cảng’ lần ba vì COVID-19

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson không loại trừ khả năng Vương quốc Anh sẽ phải phong tỏa toàn quốc lần thứ ba do đại dịch COVID-19, trong bối cảnh chính phủ nước này sẽ nới lỏng các biện pháp chống dịch trong dịp Giáng sinh sắp tới bất chấp việc số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày trên khắp đảo quốc sương mù vẫn ở mức cao.
Một trung tâm tiêm chủng do NHS quản lý (Ảnh minh họa).

Những tín hiệu tích cực sau 1 tuần tiêm vắc-xin COVID-19 ở Anh

TPO - Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết các phòng khám đa khoa thuộc dịch vụ này sẽ bắt đầu tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho các bệnh nhân của mình, bên cạnh các bệnh viện lớn, như một phần của giai đoạn tiếp theo trong việc triển khai chương trình tiêm chủng “lớn nhất lịch sử” đảo quốc sương mù.
Bức ảnh được gia đình Hoàng gia Anh công khai trong ngày kỷ niệm cưới năm nay. Ảnh: Getty.

Lễ kỉ niệm 73 năm ngày cưới ‘đặc biệt’ của nữ hoàng Anh

TPO - Trong ngày hôm nay, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị cùng chồng là Vương tế Phillip, Công tước xứ Edinburgh, đã kỉ niệm 73 năm ngày cưới của mình tại lâu đài Windsor nổi tiếng của Vương quốc Anh, nơi cả hai người đang sống cùng nhau, trong bối cảnh nước này vẫn đang trong thời gian ‘phong tỏa toàn quốc’ lần hai do đại dịch COVID-19.