'Tiếp sức mùa thi' chắp cánh ước mơ du học sang Vương Quốc Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lần đầu tiên, chương trình "Tiếp sức mùa thi", chắp cánh ước mơ du học sang Vương Quốc Anh cho các bạn trẻ được tổ chức ngay tại trụ sở Trung ương Đoàn ở Hà Nội, với chủ đề "hạ cánh nơi Anh". Các bạn trẻ sẽ được tư vấn, cung cấp cẩm nang thông tin về trường học, thời tiết, ăn uống, nhà ở, du lịch, cơ hội việc làm... khi tới xứ sở sương mù.

Ngày 5/8, tại trụ sở Trung ương (Bà Triệu, Hà Nội), Trung ương Hội SVVN chỉ đạo Hội SVVN tại Vương quốc Anh tổ chức chương trình tư vấn du học SVUK Pre-Departure 2023 với chủ đề “Hạ cánh nơi Anh”.

Anh Nguyễn Bá Cát, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho biết, sự kiện SVUK Pre-Departure được Hội SVVN tại Anh tổ chức thường niên, nhưng đây là lần đầu tiên được tổ chức tại trụ sở T.Ư Đoàn. Theo anh Cát, đây là hoạt động cụ thể hóa chương trình “Tiếp sức mùa thi” do T.Ư Hội SVVN triển khai trong các tổ chức Hội trong và ngoài nước.

'Tiếp sức mùa thi' chắp cánh ước mơ du học sang Vương Quốc Anh ảnh 1

Anh Nguyễn Bá Cát trao đổi tại chương trình

Đánh giá cao sáng kiến của Hội SVVN tại Vương quốc Anh, anh Nguyễn Bá Cát cho rằng, những hoạt động tổng sự kiện SVUK Pre-Departure đã góp phần hỗ trợ đắc lực cho các bạn trẻ có nhu cầu đi du học tại Vương quốc Anh.

“Tôi hy vọng qua sự kiện mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn trẻ chuẩn bị hành trang, tâm thế thật tốt trong hành trình sinh sống, học tập tại Vương quốc Anh. Tôi cũng mong rằng mô hình này sẽ được duy trì hiệu quả và nhân rộng hơn nữa”, anh Cát nói.

'Tiếp sức mùa thi' chắp cánh ước mơ du học sang Vương Quốc Anh ảnh 2

Bạn Hà Phương Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh trao đổi thông tin tại sự kiện

'Tiếp sức mùa thi' chắp cánh ước mơ du học sang Vương Quốc Anh ảnh 3

Các bạn trẻ tham gia trò chơi kết nối với nhiều phần thưởng hấp dẫn tại chương trình

'Tiếp sức mùa thi' chắp cánh ước mơ du học sang Vương Quốc Anh ảnh 4

Chương trình SVUK Pre-Departure 2023 với chủ đề “Hạ cánh nơi Anh” thu hút gần 100 học sinh, sinh viên có ý định đi du học tại Vương quốc Anh. Tại chương trình, các bạn trẻ được chia sẻ, tư vấn các nội dung: hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh, quy trình xin visa và các thủ tục du học, cũng như cách thích nghi với cuộc sống và văn hóa mới.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng được lưu ý một số nội dung cần lưu ý như về thời tiết, ăn uống, sinh hoạt tại Vương quốc Anh; kinh nghiệm thực tế về nhà ở, sinh hoạt, du lịch, các hoạt động ngoại khoá… Đặc biệt, bạn trẻ được chia sẻ về cơ hội việc làm, cách thức thực tập trong quá trình du học; các thông tin về các nguồn hỗ trợ tài chính, học bổng du học.

'Tiếp sức mùa thi' chắp cánh ước mơ du học sang Vương Quốc Anh ảnh 5

Chuyên gia tư vấn du học tại Vương quốc Anh

Ban tổ chức chương trình cũng phát hành sổ tay điện tử tư vấn cụ thể, chi tiết về từng trường đại học, cũng như điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, đi lại, học hành ở từng thành phố tại Vương quốc Anh. Chỉ với một thao tác quét mã QR, bạn trẻ có thể khám phá, tìm hiểu được đầy đủ mọi thông tin để bắt đầu hành trình du học tại Anh.

Bạn Hà Phương Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh cho biết, sự kiện SVUK Pre-Departure 2023 được tổ chức công phu và có quá trình chuẩn bị chu đáo từ chính các bạn sinh viên đang học tập, sinh sống tại Anh. Vì thế, mọi thông tin chia sẻ tại sự kiện được thiết kế gần gũi, chi tiết, chính xác và có độ tin cậy cao nhất.

Không chỉ dừng lại ở sự kiện này, các thành viên ban tổ chức và Ban chấp hành Hội SVVN tại Vương quốc Anh luôn sẵn sàng tư vấn mọi lúc với mong muốn chắp cánh ước mơ du học cho bạn trẻ Việt Nam.

MỚI - NÓNG