Có 79 kết quả :

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Cả đắng cay cũng nằm trong hạnh phúc

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Cả đắng cay cũng nằm trong hạnh phúc

TP - 'Hạnh phúc đối với tôi thực ra khác với nhiều người nghĩ. Hạnh phúc nhất đối với tôi là cảm giác còn đang sống. Trong cái sống đó có cả cái ngọt ngào và đắng cay. Mình phải biết là ngay cả cái đắng cay đó cũng nằm trong hạnh phúc. Vì đó là cuộc sống', Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ.
GS Ngô Bảo Châu cùng BIDV nghiên cứu toán ứng dụng

GS Ngô Bảo Châu cùng BIDV nghiên cứu toán ứng dụng

TP - Hôm qua, tại Hà Nội, GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV ký thỏa thuận xây dựng và phát triển Chương trình nghiên cứu ứng dụng Toán trong kinh tế - Tài chính - Ngân hàng (FMathlab). 
GS Ngô Bảo Châu và một số thầy từng dạy hoặc dẫn đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic toán quốc tế

Người tài cần được đối xử đặc biệt

TP - Hôm qua, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội Toán Việt Nam học tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam tham gia kỳ thi toán học quốc tế IMO. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, nhiều đại biểu đồng ý rằng cần phải có những cách đặc biệt, tương xứng để đào tạo người tài cho đất nước.
Quả ngọt từ cuộc chơi kỳ thú

Quả ngọt từ cuộc chơi kỳ thú

TP - Dù ý định ban đầu, việc tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế chỉ là một cuộc thử nghiệm kỳ thú dành cho học sinh giỏi toán phổ thông, nhưng trong dư luận nhiều ý kiến cho rằng quả ngọt mà chúng ta hái được từ cuộc chơi này nhiều hơn mức mong muốn… 
Giáo sư Ngô Bảo Châu đi dép lê dạy trẻ em miền núi. Ảnh minh họa

Quảng Ninh cùng GS Ngô Bảo Châu mở “vườm ươm” tài năng

TP - Hôm qua, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã làm việc với GS Ngô Bảo Châu cùng lãnh đạo Viện Nghiên cứu Cao cấp (NCCC) về Toán về việc mở một “vườn ươm” tài năng tại thành phố Hạ Long. Dự kiến trung tâm này sẽ đi vào hoạt động chậm nhất trong tháng 6/2015.
Cần nhất là trung thực

Cần nhất là trung thực

TP - Cuối tuần qua, phát biểu tại Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói : “Vấn đề chuyên môn khó, là phần việc các thầy cô lo, người dân chỉ mong rõ ràng. 
Một lớp học mầm non sử dụng tivi. Ảnh: Hải Phong

Tương tác giữa người với người tuyệt đối quan trọng

TP - Dù là một chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực Khoa học máy tính nhưng PGS Ngô Quang Hưng cho rằng không nên tuyệt đối hóa vai trò của giáo dục số trong tương lai. Trong giáo dục, các chương trình dạy học trực tuyến chỉ nên xem như một công cụ, còn hoạt động tương tác giữa người với người thì tuyệt đối quan trọng trong phát triển tư duy.
Bản tin thời sự 20h ngày 03/08| VTC

Bản tin thời sự 20h ngày 03/08| VTC

Trao đổi với GS. Ngô Bảo Châu xung quanh vấn đề chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam; 50 năm sự kiện vịnh Bắc bộ, bài học của nước Mỹ; Trung Quốc đóng thêm tàu và giàn khoan để khai thác dầu khí ở biển Đông...
Xã hội gì...?

Xã hội gì...?

TP - “Tôi nghĩ cái mà đất nước chúng ta thiếu nghiêm trọng là lòng tin... Mọi người đều phải nhận thức rõ ràng chuyện nỗ lực của từng người có tính xây dựng ở đất nước này, trước hết xây dựng lòng tin để cùng nhau làm việc”. 
Tương lai của thủ khoa

Tương lai của thủ khoa

TP - Một mùa thi qua đi và cũng như mọi năm, lại có hàng trăm thủ khoa “trình làng”. Trong số hàng trăm gương mặt ấy, không ít là con nhà lao động, con em nông dân với quyết tâm lấy con đường học vấn thoát khỏi cảnh nghèo. 
GS Ngô Bảo Châu (áo vest đen) tại buổi Đối thoại giáo dục Đại học. Ảnh: Quý Hiên

GS Ngô Bảo Châu: Đối thoại chứ đâu phải đấu tố giáo dục

TP - Trong hai phiên thảo luận cuối cùng của hội thảo Cải cách Giáo dục Đại học (GDĐH) do nhóm Đối thoại Giáo dục của GS Ngô Bảo Châu chủ trì, diễn giả cũng như khách mời tiếp tục mổ xẻ những bất cập trong GD ĐH Việt Nam để cùng tìm kiếm, đề xuất giải pháp. Không chỉ đưa ra những bất cập về chính sách, các học giả cho rằng các trường ĐH cũng cần soi lại chính mình.
Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ Nguyễn Quân

Hai bộ không ký được lương cho GS Ngô Bảo Châu

Nhiều vấn đề được đề đưa ra thảo luận tại cuộc đối thoại giáo dục Việt Nam sáng 31/7. Trong khi các diễn giả cho rằng ĐH Việt khó được tự quản trị, tự chủ tài chính thì Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cũng khẳng định “ở một đất nước mà tôi và anh Phạm Vũ Luận (Bộ trưởng Bộ GD-ĐT) không thể ký được lương cho GS Ngô Bảo Châu thì làm sao các trường ĐH làm sao có thể được tự chủ được”