Đại học FPT cấp học bổng mang tên Giáo sư Ngô Bảo Châu

 Năm 2017, Đại học FPT công bố tuyển sinh ngành Toán với 30 chỉ tiêu
Năm 2017, Đại học FPT công bố tuyển sinh ngành Toán với 30 chỉ tiêu
TPO - Năm 2017, lần đầu tiên Đại học FPT công bố tuyển sinh chuyên ngành Toán học. 100% sinh viên khoa Toán Đại học FPT sẽ được cấp học bổng toàn phần mang tên GS.Ngô Bảo Châu bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt 4 năm học.

Năm 2017, Đại học FPT công bố tuyển sinh ngành Toán với 30 chỉ tiêu. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ trao học bổng toàn phần mang tên GS Ngô Bảo Châu bao gồm học phí và sinh hoạt phí cho tất cả sinh viên khoa Toán.

Các thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán hoặc tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế năm 2016–2017 được tuyển thẳng. Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng cần vượt qua bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn trong kỳ thi tuyển sinh riêng vào ngày 14/5/2017 của Đại học FPT để có cơ hội nhận học bổng Ngô Bảo Châu.

Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết: “Nhờ vào chính sách này, Đại học FPT sẽ cuốn hút được những học sinh có năng khiếu Toán từ khắp các vùng miền trong cả nước. Chúng ta có quyền hy vọng rằng, đồng thời với việc mở khoa Toán, cấp học bổng toàn phần cho các sinh viên lớp Toán, Đại học FPT sẽ có chính sách thu hút giảng viên tốt để trong tương lai gần, chương trình cử nhân Toán ở đây sẽ trở thành kiểu mẫu trong số các trường đại học ngoài công lập.”

TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng ĐH FPT chia sẻ: Giảng viên khoa Toán của Đại học FPT là các tiến sĩ Toán tốt nghiệp ở các trường đại học có uy tín trên thế giới. Chương trình ngành Toán học của trường nhằm đào tạo các cử nhân khoa học chuyên sâu về Toán học, dạy người học cách tư duy chính xác của Toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận các vấn đề thực tế một cách khoa học.

Sinh viên khoa Toán sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng, và phẩm chất cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc có sử dụng kiến thức Toán học như giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng Toán học hoặc tiếp tục học lên các bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Đồng thời, nhà trường cũng phối hợp cùng tạp chí Pi, cầu nối giữa những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp với học sinh và người yêu Toán do Giáo sư Ngô Bảo Châu sáng lập, để phát miễn phí tạp chí tại các trường chuyên và lớp chuyên Toán. 

MỚI - NÓNG