Trao học bổng vượt khó cho sinh viên hệ Pháp ngữ

Sinh viên nhận học bổng Pháp ngữ.
Sinh viên nhận học bổng Pháp ngữ.
TPO - Ngày 12/1, tại TPHCM, tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã trao 86 suất học bổng vượt khó năm học 2016- 2017 cho sinh viên của 11 trường đại học khu vực phía Nam.

Đây là chương trình trợ cấp dành cho các bạn sinh viên có tinh thần vươn lên, vượt qua những khó khăn, trở ngại của hoàn cảnh gia đình để có kết quả học tập và rèn luyện tốt trong các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại Việt Nam.

Ở khu vực phía Nam, năm nay có 109 hồ sơ đăng ký, BTC đã chọn ra 86 sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng. Trong đó, có 24 suất học bổng trị giá 6,6 triệu đồng/ năm học và 63 suất trị giá 3,3 triệu đồng/ năm học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.