Có 560 kết quả :

Có ý kiến cho rằng, chuẩn GS, PGS ở Việt Nam vốn không cao, không nên hạ chuẩn

Có nên hạ chuẩn xét công nhận chức danh GS, PGS?

TP - Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) vừa công bố danh sách 394 ứng viên đủ điều kiện xét công nhận tiêu chuẩn chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư được 28 HĐGS ngành/liên ngành thông qua. Năm nay có nhiều ngành “trắng” ứng viên giáo sư hoặc có rất ít ứng viên đủ điều kiện để xét duyệt.
Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

TP - “Khi từ Nhật Bản về nước, tôi bắt đầu bằng con số 0, gần như không có một trang thiết bị nào để nghiên cứu”, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), một trong hai nữ nhà khoa học vừa được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia, ngày 16/5 chia sẻ.
Mùa xét công nhận GS, PGS “êm” nhất

Mùa xét công nhận GS, PGS “êm” nhất

TP - Xét công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư (GS, PGS) năm 2021 đã kết thúc và chuẩn bị bước vào đợt xét duyệt năm 2022. Có thể thấy, sau 4 năm thực hiện Quyết định 37 của Chính phủ về xét công nhận chức danh GS, PGS, “mùa” xét năm 2021 được coi là “êm” nhất.
Hòa Bình: Trải thảm 1 tỷ đồng đón GS, PGS

Hòa Bình: Trải thảm 1 tỷ đồng đón GS, PGS

TP - Đề xuất của UBND tỉnh Hòa Bình vừa trình lên HĐND tỉnh dự thảo nghị quyết thu hút, khuyến khích giáo viên công tác tại trường THPT chuyên với nội dung hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Giáo sư, Phó giáo sư (GS, PGS) và 300 triệu đồng cho tiến sĩ cam kết công tác trong 10 năm lại xới lên sự quan tâm và có rất nhiều tranh luận trái chiều.
Bình Dương sắp có bệnh viện quy mô quốc gia, hội tụ chuyên gia y tế đầu ngành

Bình Dương sắp có bệnh viện quy mô quốc gia, hội tụ chuyên gia y tế đầu ngành

TPO - Là địa phương phát triển kinh tế bậc nhất của cả nước nhưng đến nay, Bình Dương vẫn chưa có những công trình giáo dục, y tế xứng tầm và kỳ vọng của người dân. Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tới đây ngoài phát triển Thành phố thông minh, địa phương đẩy mạnh xây dựng dự án quy mô, chất lượng cao.
Lễ tốt nghiệp của học viên sau ĐH trường ĐH Việt-Nhật (Ảnh chụp trước ngày 27/4)

Đại học đẳng cấp quốc tế: Bao giờ?

TP - Không phải ngẫu nhiên trong bảng xếp hạng học thuật các trường ĐH thế giới của ARWU vừa công bố, Trung Quốc có 180 trường ĐH được xếp hạng trong Top 1.000, trong đó có 7 trường ĐH Top 100. Hầu hết các trường trong danh sách này được hỗ trợ bởi “Dự án Double-Class” (Dự án Song nhất lưu - Dự án Các trường ĐH đẳng cấp Thế giới và Các ngành học đẳng cấp Thế giới ra đời năm 2017).