Có 583 kết quả :

Cập nhật phương pháp mới trong can thiệp cho trẻ tự kỷ

Cập nhật phương pháp mới trong can thiệp cho trẻ tự kỷ

Với mong muốn giúp mọi trẻ em đều được khỏe mạnh và hạnh phúc, vào ngày 04/05 tới European Wellness (EWH) - Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Châu Âu sẽ phối hợp cùng Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) đồng tổ chức hội thảo "Phương pháp mới trong can thiệp cho trẻ tự kỷ” - một hoạt động nằm trong dự án “Vì sức khỏe tinh thần của trẻ em Việt Nam”.
GS. Thái Đức Kiên (thứ hai từ trái sang) cùng các học giả quốc tế

Từ chàng trai trường làng đến giáo sư ĐH Hàn Quốc

TP - Từ chàng trai học trường làng, “đỗ vớt” đại học, Thái Đức Kiên đã vươn đến vị trí giáo sư người Việt đầu tiên ở Trường đại học Sejong (Hàn Quốc). Sở hữu hơn 60 công bố khoa học quốc tế, những nghiên cứu của anh góp phần đảm bảo an toàn cho các công trình đặc biệt như lò phản ứng hạt nhân...
Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) Đinh Thị Mai Thanh được bổ nhiệm chức danh giáo sư

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) Đinh Thị Mai Thanh được bổ nhiệm chức danh giáo sư

TPO - Theo quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, năm 2023, bà Đinh Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng USTH là 1 trong 3 cá nhân của trường này được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư. Lễ trao quyết định và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023 của Nhà trường sẽ diễn ra vào ngày 04/01/2024.
Giáo sư Jonathan Van Tam trong buổi điều trần về cách chính phủ Anh xử lý cuộc khủng hoảng do đại dịch hôm 22/11. (Ảnh: BBC)

Giáo sư gốc Việt kể về việc bị dọa giết trong cao điểm dịch COVID-19 ở Anh

TPO - Giáo sư Jonathan Van Tam, người giữ chức Phó Giám đốc Y tế của Anh trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở xứ sở sương mù, đã kể về việc ông và gia đình phải nhận những tin nhắn đe dọa đến tính mạng trong buổi điều trần mới nhất về cách chính phủ nước này xử lý cuộc khủng hoảng do đại dịch gây ra.
Giáo sư, Phó giáo sư đang làm việc ở đâu?

Giáo sư, Phó giáo sư đang làm việc ở đâu?

TP - Vài năm trở lại đây, số lượng giáo sư, phó giáo sư được công nhận có sự tăng giảm thất thường, đặc biệt một số ngành một số năm liên tục xảy ra tình trạng “trắng” giáo sư. Trong khi đó, quy mô đào tạo đại học lại tăng dần đều dẫn đến những lo ngại chất lượng nguồn nhân lực.
Chân dung 3 nữ Giáo sư Toán của Việt Nam

Chân dung 3 nữ Giáo sư Toán của Việt Nam

TPO - PGS.TS Tạ Thị Hoài An vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước thông qua đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2023. Nếu tính từ năm 1956, mốc lịch sử Việt Nam có đợt phong tặng GS đầu tiên, thì bà An là nữ GS ngành Toán thứ 3 sau gần 70 năm. 
Có ý kiến cho rằng, chuẩn GS, PGS ở Việt Nam vốn không cao, không nên hạ chuẩn

Có nên hạ chuẩn xét công nhận chức danh GS, PGS?

TP - Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) vừa công bố danh sách 394 ứng viên đủ điều kiện xét công nhận tiêu chuẩn chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư được 28 HĐGS ngành/liên ngành thông qua. Năm nay có nhiều ngành “trắng” ứng viên giáo sư hoặc có rất ít ứng viên đủ điều kiện để xét duyệt.