Có 209 kết quả :

Toạ đàm trực tuyến: Để Bảo hiểm xã hội tự nguyện thêm sức hút

Toạ đàm trực tuyến: Để Bảo hiểm xã hội tự nguyện thêm sức hút

TPO - Để bạn đọc hiểu hơn về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, cũng như đề xuất, gợi ý các giải pháp để loại hình BHXH này thu hút hơn với người lao động phi chính thức, Báo Tiền Phong phối hợp cùng BHXH Việt Nam tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến về BHXH tự nguyện, dự kiến diễn ra từ 10h ngày 13/11/2020.
Hai ‘nữ tướng’ ở TPHCM nghỉ hưu

Hai ‘nữ tướng’ ở TPHCM nghỉ hưu

TPO - Bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM và bà Lê Minh Trang - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (SATRA), vừa chính thức nhận quyết định nghỉ hưu.
Nhiều lãnh đạo chủ chốt TPHCM tái đắc cử, nghỉ hưu

Nhiều lãnh đạo chủ chốt TPHCM tái đắc cử, nghỉ hưu

TPO - Ông Trần Hoàng Quân - Bí thư Huyện ủy Bình Chánh (TPHCM) nhiệm kỳ 2015-2020 tái đắc cử Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và ông Ngô Thành Lợi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các Khu chế xuất khu công nghiệp TPHCM (HEPZA) đã được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho nghỉ hưu.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trên 30 năm đóng BHXH mới được trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu?

Bà Hà Thanh Hoa (Bạc Liêu) nghỉ hưu tháng 2/2018, đóng BHXH hơn 30 năm. Bà được trợ cấp một lần tính từ năm đóng BHXH thứ 31. Năm 2018, nữ nghỉ hưu khi đủ 55 tuổi và có 30 năm đóng BHXH, nhưng năm 2019 chỉ yêu cầu có 25 năm đóng BHXH. Bà Hoa hỏi, vậy bà có được truy lĩnh tiền trợ cấp 1 lần của 5 năm chênh lệch không?
Nhiều lãnh đạo TPHCM nghỉ hưu

Nhiều lãnh đạo TPHCM nghỉ hưu

TPO - Các ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng ban Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (Hepza); Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ; Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch UBND quận 5 và Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND quận 9 vừa nhận quyết định nghỉ hưu của UBND TPHCM.
Lột trình tăng tuổi nghỉ hưu sẽ bắt đầu thực hiện từ năm 2021. Ảnh minh hoạ.

Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến hướng dẫn tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa đưa ra lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu từ năm 2021 theo Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019. Dự thảo gồm hướng dẫn chi tiết về lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu từng năm, lộ trình nghỉ hưu trước tuổi, trường hợp được kéo dài thời gian làm việc sau tuổi nghỉ hưu...
Ông Lê Như Tiến

Chây ì nhà công vụ chẳng khác gì chiếm đoạt

TP - Theo ông Lê Như Tiến, đại biểu Quốc hội khóa 13, danh dự con người mới quan trọng, liêm sỉ của cán bộ càng quan trọng. Ai còn danh dự họ sẽ vui vẻ và sẵn sàng trả lại ngay khi rời nhiệm sở. Đó mới là người có lòng tự trọng.
Công nhân hầm mỏ khai thác than là một trong những ngành nghề được nghỉ hưu sớm nhất. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Điều kiện nào để được nghỉ hưu sớm với tuổi hưu mới

TPO - Quốc hội đã chính thức thông qua Bộ Luật Lao động sửa đổi, với việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Ngoài ra, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.
Dù tuổi nghỉ hưu được tăng lên, nhưng người làm việc trong một số điều kiện nặng nhọc, độc hại, suy giảm khả năng lao động... sẽ được nghỉ hưu trước tuổi.

Chi tiết lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu theo luật mới

TPO - Quốc hội đã chính thức thông qua Bộ Luật Lao động sửa đổi, với việc tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường từ 60 lên 62 tuổi với nam, và từ 55 lên 60 tuổi với nữ. Cùng đó, người lao động được phép nghỉ hưu trước tuổi, hoặc nghỉ hưu muộn hơn, theo từng điều kiện khác nhau.