Nga phủ nhận thông tin ‘sĩ quan tình báo bị IS hành quyết’

Ảnh; Interfax
Ảnh; Interfax
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/5 đã bác bỏ thông tin một sĩ quan tình báo của nước này thực hiện nhiệm vụ trên lãnh thổ Syria đã bị “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng bắt làm tù binh và bị xử tử.

“Tất cả các quân nhân của lực lượng vũ trang Nga có mặt tại Syria vẫn khỏe mạnh và thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố quốc tế theo đơn vị mình đảm trách”, Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ trích một số phương tiện truyền thông “tìm cách sao chép thông tin bịa đặt, xuyên tạc từ các nhóm khủng bố quốc tế”.

Trước đó, Reuters dẫn nguồn tin trên trang web chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo SITE của Mỹ cho biết, khủng bố IS đã bắt giữ và hành quyết một sĩ quan Nga đang hoạt động tại Syria.

Thậm chí, IS còn đăng tải đoạn video trên mạng xã hội.

Đoạn vdeo kéo dài 12 phút bằng tiếng Nga quay cảnh một người đàn ông mặc đồ đen quỳ trên sa mạc và kêu gọi các điệp viên Nga khác đầu hàng.

Theo Theo Interfax
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.