Vì sao Không quân Vũ trụ Nga ‘giảm nhiệt’ ở Syria?

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Bắt đầu từ nửa đêm ngày 1/5, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã ngừng các chuyến bay tác chiến trong những vùng thu hẹp xung đột ở Syria phù hợp với Biên bản ghi nhớ.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết thông tin trên.

"Kể từ 00h00 ngày 1/5, Không quân Vũ trụ Nga đã ngừng hoạt động trong các khu vực tương ứng với các vùng thu hẹp xung đột được Biên bản ghi nhớ xác định”, Trung tướng Sergei Rudskoy nói.

Bản ghi nhớ dự kiến lập bốn vùng thu hẹp xung đột ở tỉnh Idlib và bảy khu vực khác của Syria.

Theo tài liệu này, từ ngày 6/5, sẽ chấm dứt mọi cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và các nhóm vũ trang tại những khu vực này.

Tuy nhiên, việc Bản ghi nhớ được ký kết không có nghĩa cuộc chiến chống khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng và Dzhebhat en-Nusra bị ngừng trệ.

Quân đội chính phủ Syria được Không quân Vũ trụ Nga hậu thuẫn vẫn sẽ huy động lực lượng chủ lực tấn công ở Palmyra và giải tỏa vòng vây Deir ez-Zor.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".