Vì sao Không quân Vũ trụ Nga ‘giảm nhiệt’ ở Syria?

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Bắt đầu từ nửa đêm ngày 1/5, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã ngừng các chuyến bay tác chiến trong những vùng thu hẹp xung đột ở Syria phù hợp với Biên bản ghi nhớ.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết thông tin trên.

"Kể từ 00h00 ngày 1/5, Không quân Vũ trụ Nga đã ngừng hoạt động trong các khu vực tương ứng với các vùng thu hẹp xung đột được Biên bản ghi nhớ xác định”, Trung tướng Sergei Rudskoy nói.

Bản ghi nhớ dự kiến lập bốn vùng thu hẹp xung đột ở tỉnh Idlib và bảy khu vực khác của Syria.

Theo tài liệu này, từ ngày 6/5, sẽ chấm dứt mọi cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và các nhóm vũ trang tại những khu vực này.

Tuy nhiên, việc Bản ghi nhớ được ký kết không có nghĩa cuộc chiến chống khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng và Dzhebhat en-Nusra bị ngừng trệ.

Quân đội chính phủ Syria được Không quân Vũ trụ Nga hậu thuẫn vẫn sẽ huy động lực lượng chủ lực tấn công ở Palmyra và giải tỏa vòng vây Deir ez-Zor.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.