Máy bay do thám A-50 của Nga lần đầu lộ diện ở Syria

Ảnh vệ tinh ImageSat International
Ảnh vệ tinh ImageSat International
TPO - Các bức ảnh từ vệ tinh ImageSat International của Israel cho thấy ít nhất một máy bay do thám tầm xa của Nga A-50 đã trở lại Syria.

Cổng thông tin Defense News ngày 8/5 đã công bố hình ảnh máy bay do thám tầm xa A-50 của Nga tại căn cứ không quân Latakia của Syria

Theo đó, bức ảnh được chụp ngày 3/5, chú thích cho bíe máy bay do thám của Nga đang hiện diện tại căn cứ không quân Latakia.

Cổng thông tin cũng ghi nhận tuyên bố của lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu tác chiến Nga Sergey Rudskoi, người mà vào cuối tháng 4 vừa qua đã công bố việc triển khai hệ thống điều khiển đa cấp cho Syria, cho phép kiểm soát tất cả không phận nước này

Tháng 3/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra quyết định triệu hồi hầu hết nhóm không quân của Nga tại Syria về nước sau khi “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Tuy nhiên, Nga vẫn duy trì việc cung cấp cho chính phủ Syria vũ khí và các thiết bị quân sự và cũng như đào tạo các chuyên gia quân sự vẫn đang làm việc tại căn cứ không quân-hậu cần Hmeymim và căn cứ Hải quân ở Tartous.

Bên cạnh đó, Trung tâm hòa giải Nga vẫn hoạt động tại Syria.

Theo Theo Defense News
MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.