Nga đề xuất Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới Syria

Nga đề xuất Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Syria. Ảnh: AFP
Nga đề xuất Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Syria. Ảnh: AFP
TPO - Những cuộc đàm phán giữa các phái đoàn của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đề cập tới việc tạm thời đóng cửa biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Izvestia ngày 12/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, giới chức quân sự và ngoại giao Nga đã đề xuất chính quyền Ankara thực hiện việc đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria trong một khoảng thời gian nhất định.

Trước đó, các nguồn tin cho biết, Moscow và Ankara đã thống nhất một cơ chế phối hợp giữa cơ quan tình báo, quân sự và đại diện ngoại giao của hai nước.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Duma quốc gia Nga (tức Hạ viện Nga), ông Viktor Vodolatsky, việc đóng cửa biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn lực lượng khủng bố đưa người và vũ khí qua biên giới hai nước.

Cũng theo quan chức Nga, vấn đề này “có liên quan trực tiếp đến an ninh quốc gia của chính nước Nga”.

“Về phía Nga, chúng tôi có thể cung cấp các hình ảnh vệ tinh về các địa điểm trung chuyển vũ khí từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ, và ngược lại”, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Duma quốc gia Nga nói.

Tờ Izvestia khẳng định, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã xem xét khả năng đóng cửa biên giới với Syria theo đề xuất của Nga.

Hiện chính quyền Ankara chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm