Nga đồng ý khôi phục quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hy vọng ‘trang mới’ trong quan hệ với Nga. Ảnh: Reuters
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hy vọng ‘trang mới’ trong quan hệ với Nga. Ảnh: Reuters
TP - Nga sẵn sàng khôi phục hợp tác quan hệ và các mối quan hệ khác với Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua nói với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ ở St Petersburg. Đây là chuyến công cán nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Erdogan từ khi xảy ra đảo chính bất thành hồi tháng trước. 

Cảm ơn ông Putin, ông Erdogan nói: “Chúng tôi rất hoan nghênh cuộc gọi của ông ngay sau vụ đảo chính bất thành”. Chuyến thăm Nga của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với phương Tây lạnh nhạt dần vì ông Erdogan bị chỉ trích thanh trừng những người liên quan vụ đảo chính.

Trước khi rời Thổ Nhĩ Kỳ đi Nga, ông Erdogan nói ngụ ý rằng, Tổng thống Putin là bạn ông và ông muốn mở ra trang mới trong quan hệ với Nga. Trong cuộc hội đàm hôm qua, Tổng thống Putin nói rằng, hai nước thảo luận nhiều vấn đề về quan hệ song phương, trong đó có khôi phục hợp tác kinh tế, chống khủng bố.

Theo Theo TASS, Daily Sabah
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.