Nga đồng ý khôi phục quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hy vọng ‘trang mới’ trong quan hệ với Nga. Ảnh: Reuters
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hy vọng ‘trang mới’ trong quan hệ với Nga. Ảnh: Reuters
TP - Nga sẵn sàng khôi phục hợp tác quan hệ và các mối quan hệ khác với Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua nói với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ ở St Petersburg. Đây là chuyến công cán nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Erdogan từ khi xảy ra đảo chính bất thành hồi tháng trước. 

Cảm ơn ông Putin, ông Erdogan nói: “Chúng tôi rất hoan nghênh cuộc gọi của ông ngay sau vụ đảo chính bất thành”. Chuyến thăm Nga của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với phương Tây lạnh nhạt dần vì ông Erdogan bị chỉ trích thanh trừng những người liên quan vụ đảo chính.

Trước khi rời Thổ Nhĩ Kỳ đi Nga, ông Erdogan nói ngụ ý rằng, Tổng thống Putin là bạn ông và ông muốn mở ra trang mới trong quan hệ với Nga. Trong cuộc hội đàm hôm qua, Tổng thống Putin nói rằng, hai nước thảo luận nhiều vấn đề về quan hệ song phương, trong đó có khôi phục hợp tác kinh tế, chống khủng bố.

Theo Theo TASS, Daily Sabah
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.