Nga – Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc tránh sự cố trên không

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc nhằm tránh va chạm trên không. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc nhằm tránh va chạm trên không. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ những tài liệu tham khảo cần thiết, phục vụ cho việc thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa quân đội hai nước, nhằm tránh xảy ra những sự cố tương tự như chiếc Su-24 hồi cuối năm 2015.

Tờ Izvestia ngày 8/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tài liệu cần thiết đã được chuẩn bị và được gửi đến Ankara. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong khuôn khổ cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở St Petersburg, Liên bang Nga.

“Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị các tài liệu cần thiết, trong đó bao gồm việc thiết lập các kênh trao đổi thông tin giữa quân đội hai nước, cũng như các giao thức cho hành động của không quân Thổ Nhĩ Kỳ”, nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Tài liệu được Bộ Quốc phòng soạn thảo cũng cung cấp “một bản quy ước cho các phi công trong một tình huống nguy hiểm, để tránh lặp lại thảm kịch xảy ra đối với Su-24 của Nga hồi tháng 11 năm ngoái.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sẽ có cuộc hội đàm song phương vào hôm nay, ngày 9/8 tại thành phố St Petersburg.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ thời điểm máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay cường kích – ném bom Su-24 của Nga trên biên giới Syria – Thổ Nhĩ kỳ.

Theo Theo Izvestia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.