Nga – Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc tránh sự cố trên không

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc nhằm tránh va chạm trên không. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc nhằm tránh va chạm trên không. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ những tài liệu tham khảo cần thiết, phục vụ cho việc thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa quân đội hai nước, nhằm tránh xảy ra những sự cố tương tự như chiếc Su-24 hồi cuối năm 2015.

Tờ Izvestia ngày 8/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tài liệu cần thiết đã được chuẩn bị và được gửi đến Ankara. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong khuôn khổ cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở St Petersburg, Liên bang Nga.

“Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị các tài liệu cần thiết, trong đó bao gồm việc thiết lập các kênh trao đổi thông tin giữa quân đội hai nước, cũng như các giao thức cho hành động của không quân Thổ Nhĩ Kỳ”, nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Tài liệu được Bộ Quốc phòng soạn thảo cũng cung cấp “một bản quy ước cho các phi công trong một tình huống nguy hiểm, để tránh lặp lại thảm kịch xảy ra đối với Su-24 của Nga hồi tháng 11 năm ngoái.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sẽ có cuộc hội đàm song phương vào hôm nay, ngày 9/8 tại thành phố St Petersburg.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ thời điểm máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay cường kích – ném bom Su-24 của Nga trên biên giới Syria – Thổ Nhĩ kỳ.

Theo Theo Izvestia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.