Nga – Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc tránh sự cố trên không

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc nhằm tránh va chạm trên không. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc nhằm tránh va chạm trên không. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ những tài liệu tham khảo cần thiết, phục vụ cho việc thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa quân đội hai nước, nhằm tránh xảy ra những sự cố tương tự như chiếc Su-24 hồi cuối năm 2015.

Tờ Izvestia ngày 8/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tài liệu cần thiết đã được chuẩn bị và được gửi đến Ankara. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong khuôn khổ cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở St Petersburg, Liên bang Nga.

“Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị các tài liệu cần thiết, trong đó bao gồm việc thiết lập các kênh trao đổi thông tin giữa quân đội hai nước, cũng như các giao thức cho hành động của không quân Thổ Nhĩ Kỳ”, nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Tài liệu được Bộ Quốc phòng soạn thảo cũng cung cấp “một bản quy ước cho các phi công trong một tình huống nguy hiểm, để tránh lặp lại thảm kịch xảy ra đối với Su-24 của Nga hồi tháng 11 năm ngoái.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sẽ có cuộc hội đàm song phương vào hôm nay, ngày 9/8 tại thành phố St Petersburg.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ thời điểm máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay cường kích – ném bom Su-24 của Nga trên biên giới Syria – Thổ Nhĩ kỳ.

Theo Theo Izvestia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.