TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa gạt bỏ áp lực ngày càng lớn của Mỹ về việc phải cắt đứt quan hệ từ lâu với Hamas, trong bối cảnh cuộc xung đột ở Dải Gaza tiếp diễn.
Tham tán Công sứ Lê Thị Minh Thoa khẳng định Việt Nam ủng hộ các biện pháp chống khủng bố phù hợp với các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc, các nghĩa vụ theo luật nhân quyền và nhân đạo quốc tế.
TPO - Hôm nay, quân đội Azerbaijan tuyên bố triển khai “các biện pháp chống khủng bố mang tính chất địa phương” tại vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh. Azerbaijan nói rằng chiến dịch này được triển khai để “ngăn chặn các hành động khiêu khích quy mô lớn” từ phía Armenia.
TPO - Còn cơ hội hẹp để đảo ngược cuộc đảo chính quân sự tại Niger tuần trước, và chính sách ngoại giao - quân sự của Mỹ sẽ phụ thuộc vào việc chính phủ dân cử có được phục hồi trong những tuần tới hay không, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết ngày 31/7.
TPO - Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an khẳng định: “Hoạt động của nhóm đối tượng tấn công trụ sở chính quyền và người dân tại tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6/2023 là hoạt động khủng bố có tổ chức”.
TPO - Hai vụ nổ xảy ra tại một kho đạn chống khủng bố ở vùng Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, cảnh sát cho biết ngày 24/4.
TPO - Tổng thống Syria Bashar al-Assad gợi ý trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn RIA Novosti hôm 16/3 rằng sự hiện diện quân sự của Nga ở Syria nên trở thành vĩnh viễn. Bình luận trên được ông al-Assad đưa ra một ngày sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Mátxcơva.
TPO - Cuộc diễn tập KN-21 giả định các tình huống can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng với các phương thức, thủ đoạn tinh vi mới. Các lực lượng phối hợp đã khống chế thành công nhóm khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ an toàn cảng hàng không.
TPO - Các quan chức hàng đầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp trực tiếp Taliban vào thứ Bảy, lần đầu tiên kể từ khi thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri bị Mỹ tiêu diệt trong nhà ông ta ở thủ đô Kabul của Afghanistan cuối tháng 7, hai quan chức biết về cuộc đàm phán cho biết.
TPO - Trong một cuộc họp kín gần đây với các nhà lãnh đạo của trung tâm chống khủng bố của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), quan chức số 2 của cơ quan này nói rõ rằng việc chống lại al-Qaeda và các nhóm cực đoan khác sẽ vẫn là ưu tiên - nhưng tiền và nguồn lực của cơ quan này sẽ ngày càng chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
TPO - 33 -50% trong tổng số 14 nghìn tỷ USD chi tiêu của Lầu Năm Góc kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Afghanistan đã rơi vào túi các nhà thầu quốc phòng, một nghiên cứu do Viện Watson của Đại học Brown và Trung tâm Chính sách Quốc tế công bố hôm thứ Hai cho biết.
TPO - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ ngày 1/9 cho biết, Mỹ có thể sẽ phối hợp với Taliban trong các cuộc không kích chống khủng bố ở Afghanistan.
TPO - Quá trình khổ luyện lâu dài đã giúp các chiến sĩ đặc công rèn cho mình “ bản lĩnh thép ”, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, đảm bảo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.
TPO - Các quan chức nói rằng trong thời gian chuẩn bị cho cuộc tấn công, bắt đầu vào ngày 1 tháng 5 năm 2011 và kết thúc vào đầu ngày hôm sau, họ đã thực hiện nhiều bước để đảm bảo rằng tin tức về cuộc đột kích không bị rò rỉ.
TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.
TPO - Hôm 22/1, Nhà Trắng công bố nỗ lực liên ngành sâu rộng để loại bỏ chủ nghĩa cực đoan trong nước sau “cơn bão bạo lực” ở Điện Capitol hồi đầu tháng này.
TPO - Tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã phát lệnh xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.
Ngày 9/10, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ (Công an Hà Nội), tổ chức diễn tập, lên phương án bảo vệ Đại hội Đảng bộ Hà Nội và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
TPO - Hàng loạt tuyến đường ở khu vực trung tâm quận 1, TPHCM sẽ cấm, hạn chế các phương tiện lưu thông vào ngày chủ nhật để phục vụ công tác diễn tập an ninh trật tự.
TPO - Ngày 6/8, cuộc diễn tập chung chống khủng bố giữa Trung Quốc và Kyrgyzstan mang tên "Hợp tác-2019" đã bắt đầu tại một căn cứ huấn luyện ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.
TP - Mỹ rút quân khỏi Syria, để lại Trung Đông một mớ bòng bong, một phần được tạo ra bởi sự can dự của họ vào khu vực này với danh nghĩa chống khủng bố.
TPO - Lực lượng đặc nhiệm Ấn Độ và Mỹ tập trận quân sự quy mô lớn là nhằm thắt chặt các hoạt động hợp tác chống khủng bố và thúc đẩy quan hệ hợp tác quân sự song phương trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh sự can dự vào khu vực Ấn Độ Dương thông qua chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
TPO - Chiến lược chống khủng bố năm 2018 đã có sự thay đổi rõ nét so với năm 2011 khi việc nhấn mạnh vào các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan được Iran hậu thuẫn, qua đó ngăn chặn ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Tehran tại Trung Đông.
TPO - Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết sẽ sử dụng các máy bay không người lái xuất phát từ căn cứ quân sự mới Dirkou tại vùng Đông Bắc Niger, để thực hiện các cuộc không kích nhằm vào nhóm khủng bố Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Libya.
TPO - Việc Trung-Nga lên kế hoạch huy động các lực lượng tiến hành tập trận chung chống khủng bố là nhằm đối trọng với cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2018 do Mỹ đứng đầu.
TPO - Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, đánh giá toàn diện của cơ quan này về nhiệm vụ đột kích tinh nhuệ của Mỹ có thể sẽ dẫn đến việc cắt giảm phần lớn quân số của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại châu Phi.
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu các tân lãnh đạo lực lượng an ninh quốc gia cần nêu cao vai trò trách nhiệm, giải quyết những vấn đề an ninh lớn mà Nga đang phải đối diện, đặc biệt là chống khủng bố.